Bảo Bình Sinh Tháng Mấy Và Sở Hữu Nét Tính Cách Nào

Cung bảo bình
4.4/5 - (7 bình chọn)

Dựa trên lý thuyết của 12 cung hoàng đạo, mỗi một nhân tố sinh ra đều sẽ sở hữu những nét tính cách riêng và độc lập. Tuy nhiên, những người có cùng tháng sinh hay nói cách khác là thuộc vào cùng một cung hoàng đạo thường sẽ có tính cách khá tương đồng.

Vậy Cung Bảo Bình sở hữu những đặc điểm nào nổi bật? Trong tương lai, cuộc sống của những người mang chòm sao này sẽ diễn biến thế nào? Hãy cùng giải mã ngay trong bài viết này nhé!

Tổng Quát Về Cung Bảo Bình

Mỗi một cung hoàng đạo khi xuất hiện cũng đều sẽ sở hữu biểu tượng cùng những nét đặc trưng riêng biệt trong tính cách hay cuộc sống trọn đời.

Biểu tượng cung Bảo Bình là gì?

Trong số 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình là cung có vị thứ 11/12. Tuy vậy, khi xét theo ngày tháng trong năm, những người thuộc cung này thường sẽ có ngày sinh vào đầu năm, cụ thể đó là từ 20/1 đến 18/2. 

Chòm sao này vốn thuộc nhóm Khí và được sao Thổ cùng sao Thiên Vương chiếu mệnh. Do đó, người cung Bảo Bình hay còn gọi là Thủy Bình luôn đại diện cho sự hiền lành, chất phát và giàu lòng vị tha.

Mặt khác, chòm sao này cũng được đánh giá là sở hữu khá nhiều những đặc điểm huyền bí và đầy sự mê hoặc. Cũng chính vì thế nên biểu tượng đặc trưng cho cung này cũng tương đối đặc biệt. Bởi theo hình dung, biểu tượng sẽ có hình dáng theo nét chữ Mu.

Để giải thích cho điều này, truyền thuyết Ai Cập cổ đại đã từng chú thích rằng đây vốn là chữ tượng hình và mang nghĩa là nước.

Cũng theo truyền thống này, vào thời xa xưa đã từng có vị thần Zenus mang nước đến với nhân loại. Đây cũng chính là yếu tố khai sinh cho sự sống, sự tồn tại trên khắp Trái Đất này. Vì thế, vị thần này luôn rất được người dân quý mến và trân trọng.

Hình ảnh đại diện cho cung Thủy Bình chính là khoảnh khắc thần Zenus đang ôm bình nước và đổ xuống nhân gian. Chính vào thời khắc này, sự sống của muôn loài đã chính thức được ra đời.

Tuy nhiên, cũng trong chính bình nước đó lại tồn tại song song giữa hai thái cực là khát khao sống đấy mãnh liệt và cái chết đầy buồn bã.

Tính cách của cung Cung Bảo Bình

Chính bởi biểu tượng mang đầy tính đặc trưng đó nên người thuộc chòm sao này luôn có hai nét tính cách đối lập với nhau. Về mặt tích cực, người thuộc chòm sao này có đầu óc thông minh, nhạy bén và rất biết thích ứng với mọi sự thay đổi, cải tiến trong xã hội hiện đại.

Đặc biệt, họ cũng là những người cực kỳ thích vượt qua thử thách để khám phá những điều mới mẻ xung quanh.

Thế nhưng, điểm hạn chế của chòm sao này lại chính là sự “cứng đầu” và có đôi chút bảo thủ. Bởi họ luôn luôn dùng mọi nỗ lực để bảo vệ ý kiến cá nhân của mình dù đúng hay sai.

Đó cũng chính là do, Thủy Bình rất hiếm khi lắng nghe hay tiếp thu ý kiến của những người xung quanh. Không những vậy, họ cũng là những người sống theo cảm tính nên thường làm mọi việc một cách bốc đồng và không có kế hoạch trước.

Cung Bảo Bình Và Những Dự Đoán Về Cuộc Sống Tương Lai

Dựa trên đặc điểm của mỗi chòm sao, sự nghiệp tiền tài hay hạnh phúc gia đình cũng đều sẽ có thể phần nào được tiết lộ.

Sự nghiệp tiền bạc cung Bảo Bình có thuận lợi không?

Bảo Bình vốn luôn là người sở hữu những ý tưởng đầy táo bạo và họ luôn rất nhiệt huyết khi đưa ra những kế hoạch hay chiến lược độc đáo trong công việc.

Đặc biệt, người thuộc chòm sao này luôn biết cách để hướng đến mục tiêu và lên kế hoạch chi tiết để hoàn thành được những điều đã đặt ra từ trước. Do đó, trong công việc chòm sao này sẽ luôn biết cách để hướng đến những giá trị lâu dài và bền vững.

Tương tự như vậy, vấn đề tài chính cũng khá lạc quan. Vốn có tính cách khá mạnh mẽ và có kế hoạch, định hướng rõ ràng.

Vì thế, họ luôn luôn hoạch định hay tìm kiếm cho mình những cơ hội mới để tạo thêm nguồn thu nhập. Đồng thời, Bảo Bình cũng là người biết cách để kiểm soát chi tiêu để có được những khoản tiết kiệm lâu dài.

Đôi nét về mối quan hệ gia đình bạn bè của Bảo Bình

Thông thường, người thuộc chòm sao này sẽ có rất nhiều mối quan hệ bạn bè. Bởi họ là kiểu người thân thiện và rất dễ làm quen hay kết bạn.

Không những vậy, với khiếu ăn nói đầy khéo léo kết hợp cùng tính cách hài hước, chòm sao này luôn được nhiều người lựa chọn để trở thành người bạn tri kỷ, cùng chia ngọt sẻ bùi trong cuộc sống.

Mặt khác, về vấn đề gia đình, Bảo Bình lại là người có khá nhiều mục tiêu hay những yêu cầu đối với các thành viên trong gia đình.

Bởi họ có tính cách khá cầu toàn và luôn mong muốn mọi thứ phải được diễn ra một cách hoàn hảo nhất. Do đó, xây dựng nên một mái ấm hạnh phúc, mẫu mực luôn là một trong các mục tiêu mà chòm sao này hướng đến.

Tình duyên cung Bảo Bình

Tính cách cung Bảo Bình tương đối đặc biệt trong tình yêu bởi họ luôn muốn làm đủ mọi cách để đạt được sự sở hữu trong mối quan hệ tình cảm.

Thế nhưng sự ràng buộc lại khiến cho cung hoàng đạo này cảm thấy gò bó và khó chịu. Vậy nên dù trải qua khá nhiều mối quan hệ song Bảo Bình thường sẽ lập gia đình khá muộn.

Cung Bảo Bình Hợp Màu Gì Nhất?

Ngươi thuộc chòm sao thứ 11 trong tổng số 12 thường sẽ phù hợp với các màu sắc như xanh dương, vàng hoặc hồng. Bởi dù là nam hay nữ, đây đều là những màu sắc mang đến nhiều điều may mắn trong cuộc sống ở nhiều những lĩnh vực hay khía cạnh khác nhau.

Cung Bảo Bình Hợp Với Cung Nào?

Mối quan hệ giữa Bảo Bình với Song Tử, Thiên Bình hay Nhân Mã đều được đánh giá là đầy sự tương hợp và đồng thuận với nhau.

Các chòm sao này khi kết hợp sẽ chính là cơ sở để thu hút được nhiều điều may mắn, thuận lợi sẽ đến, nhất là trong chuyện tình cảm.

Trên đây là các thông tin chia sẻ về cung Bảo Bình cùng những bật mí về biểu tượng, tính cách hay những dự đoán trong tương lai. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ có thể mang đến cho bạn những hiểu biết nhất định về cung hoàng đạo Bảo Bình.

Thích Tâm Nguyên
Sư thầy được yêu thích và ủng hộ đông đảo qua những chia sẻ về những tư tưởng và triết lý của Đức Phật. Là một nhà sư xuất gia đã từng có thời gian tu tại chùa Hoằng Pháp. Vì sư thầy thông thạo tiếng anh nên đã được ủy thác đi du học tại Mỹ