Giải Mã Bí Ẩn Cung Ma Kết Về Tính Cách Và Cuộc Sống

Ma Kết
4.8/5 - (24 bình chọn)

Nhiều người cho rằng, Ma Kết là cung hoàng đạo có tính cách hay những đặc điểm vô cùng nổi bật và chẳng thể nhầm lẫn với những cung khác.

Cũng chính bởi điều này nên đa phần những người thuộc vào cung này cũng đều sẽ có tính cách cùng cuộc sống trong tương lai vô cùng đặc biệt. Nếu bạn vẫn chưa biết điểm đặc biệt đó là gì? Hãy đừng bỏ lỡ bài viết sau đây để có được cái nhìn chi tiết nhất nhé!

Tổng Quát Về Cung Ma Kết Và Những Điểm Đặc Trưng Trong Tính Cách

Như đã đề cập Ma Kết luôn sở hữu những điểm đặc biệt ngay cả trong biểu tượng cung hoàng đạo hay nét tính cách nổi bật.

Biểu tượng cung Ma Kết là gì?

Cung Ma Kết hay là Nam Dương trong tiếng anh còn được gọi là Capricorn. Theo đó, những người có ngày sinh năm trong khoảng thời gian chuyển giao từ năm cũ sang năm mới sẽ thuộc vào cung này.

Chi tiết, Ma Kết sẽ là chòm sao dành cho người có ngày sinh thuộc vào khoảng thời gian từ 22/12 đến 19/01.

Biểu tượng của cung hoàng đạo này sẽ chính là hình ảnh của con dê nhưng với phần đuôi cá. Theo đó, với hình ảnh này người ta thường sẽ liên tưởng đến hình ảnh của loài dê biển khá gần gũi nhưng cũng rất đỗi đặc biệt.

Dựa trên câu chuyện được kể lại trong thần thoại Hy Lạp, khi Pan – người con có thân hình nửa người nửa dê của thần Hermes và một nữ thần rừng có tên Nymph bị tấn công bởi quái vật Typhon. 

Ông đã ngâm mình xuống dòng sông Nin để trốn thoát. Cũng chính vì thế mà hình dáng của ông bắt đầu có sự biến đổi khi nửa thân trên mặt nước vẫn là dê nhưng phần dưới đã hóa thành cá từ lúc nào.

Tính cách của cung Ma Kết có điểm gì đặc biệt?

Vốn là biểu tượng vô cùng đặc trưng của đất và sao Thổ chiếu mệnh. Cũng chính vì thế nên những ai thuộc vào cung hoàng đạo này sẽ luôn luôn có được nhiều ước mơ và hoài bão trong cuộc sống. 

Đặc biệt, người thuộc chòm sao này luôn có sự kiên trì, nỗ lực và cố gắng khiến cho nhiều người phải ngưỡng mộ. Vì thế, đó cũng là lý do giúp họ luôn luôn đạt được những gì mà bản thân hằng mơ ước.

Bên cạnh đó, chòm sao Ma Kết còn được đánh giá là người luôn hoạch định rõ kế hoạch cho bản thân để luôn hướng về phía trước. Bởi họ luôn mong mỏi sự hoàn hảo đến từ nhiều khía cạnh trong cuộc sống bao gồm cả sự nghiệp, tài chính, tình duyên lẫn hạnh phúc gia đình.

Ma Kết Và Những Dự Đoán Về Vận Mệnh Trọn Đời

Mỗi một chòm sao khi xuất hiện đều sẽ sở hữu những đặc điểm riêng và đó cũng chính là cơ sở để phần nào dự đoán về vận mệnh hay cuộc sống trong tương lai của mỗi người.

Sự nghiệp tiền bạc cung Ma Kết thế nào?

Ma Kết là người sở hữu khá nhiều khát vọng và hoài bão đầy lớn lao. Đó cũng chính là lý do họ luôn luôn đặt cho bản thân những mục tiêu cần phải được hoàn thành trong công việc.

Hơn thế nữa, người thuộc chòm sao này luôn có tính cách rất cẩn trọng. Họ sẽ luôn dành thời gian để đúc kết kinh nghiệm và nhìn nhận về những điều đã làm. Từ đó, đưa ra được hướng phát triển tốt hơn trong tương lai.

Chính bởi tinh thần này nên sự nghiệp của Nam Dương sẽ luôn có cơ hội để đạt được những thành công đầy rực rỡ. Đồng thời, cung tài lộc của họ cũng được phát triển theo hướng cực kỳ tích cực.

Mối quan hệ gia đình, bạn bè của Ma Kết

Trong mối quan hệ bạn bè, Nam Dương là chòm sao cực kỳ cẩn trọng vì thế họ thường sẽ không có quá nhiều những người bạn thân thiết.

Tuy nhiên, những mối quan hệ mà họ có được lại luôn rất bền vững theo thời gian và giữa họ luôn có sự thấu hiểu, tôn trọng lẫn nhau.

Mặt khác, trong gia đình Ma Kết lại là người cực kỳ sôi nổi, vui vẻ. Bởi họ luôn là nhân vật chính để tạo nên không khí vui vẻ trong mọi cuộc chơi và cũng là nhân tố đặc biệt để gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau. Mặc dù, vẻ bề ngoài có đôi chút lạnh lùng song Ma Kết lại là người cực kỳ giàu tình cảm.

Nét đặc biệt trong tình duyên cung Ma Kết

Với nét tính cách nghiêm túc đầy đặc trưng vì thế Capricorn dù là trong công việc hay chuyện tình cảm đều rất nghiêm túc.

Tuy vậy, họ lại là người khéo léo, tinh tế và luôn biết cách để điều khiển cảm xúc của chính mình. Vì thế, đối với họ sẽ chẳng thể nào có được tình yêu nồng nhiệt ngay từ lần gặp mặt đầu tiên.

Thế nhưng khi đã có được mối quan hệ lâu dài, người tuổi này lại rất tôn trọng và luôn cố gắng để gìn giữ. Đặc biệt, Capricorn cũng là người có tính kiên trì, bền bỉ. Vì thế khi chinh phục một ai đó, họ sẽ luôn luôn cố gắng để chiếm được trọn vẹn tình cảm từ đối phương.

Ma Kết Hợp Nhất Với Những Điều Gì?

Để có được nhiều điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, Capricorn sẽ nên dành sự quan tâm đặc biệt đến một số những yếu tố tương hợp sau đây:

Cung Ma Kết hợp màu gì?

Sở hữu nét tính cách mạnh mẽ, độc lập và đầy quyết liệt vì thế người mang chòm sao  Capricorn thường sẽ phù hợp với  màu đỏ nhiệt huyết.

Vì thế, lựa chọn các màu sắc này không chỉ là yếu tố giúp thu hút được nhiều điều may mắn. Đây còn là đặc điểm giúp tăng thêm sự mạnh mẽ, quyết liệt cho Ma Kết.

Cung Ma Kết hợp với cung nào nhất?

Khi làm bạn, Ma Kết sẽ nên lựa chọn những người thuộc vào chòm sao Sư Tử, Bạch Dương hay Thiên Bình. Bởi đây đều là những cung hoàng đạo có nét tính cách khá tương đồng với nhau. Do đó, thường sẽ có thể đồng cảm và cùng nhau chia sẻ về những điều vui, buồn trong cuộc sống.

Trên đây là các thông tin về Ma Kết và những nét đặc trưng nổi bật. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho quý bạn đọc các thông tin cần thiết để có những nhận xét chính xác nhất về cung hoàng đạo này.

Thích Tâm Nguyên
Sư thầy được yêu thích và ủng hộ đông đảo qua những chia sẻ về những tư tưởng và triết lý của Đức Phật. Là một nhà sư xuất gia đã từng có thời gian tu tại chùa Hoằng Pháp. Vì sư thầy thông thạo tiếng anh nên đã được ủy thác đi du học tại Mỹ