Giới Thiệu Đôi Nét Về Website Sư Thầy

Thế giới có những bí ẩn chưa được giải mã, những thứ vô hình khó có thể cảm nhận được, đôi khi chỉ có thể cảm nhận bằng giác quan thứ 6. Từ trước đến nay phong thủy tử vi luôn được mọi người quan tâm đến rất nhiều, một phần nào đó nửa thế giới bí ẩn cũng giúp cho cuộc sống chúng ta tốt hơn.

Cuộc sống sinh ra nhưng con người có khả năng chiêm tinh học, có những người dự đoán được quá khứ tương lai. Những người đó để lại những kinh nghiệm trải nghiệm của mình, để giúp chúng ta tiếp cận nhiều hơn với những tri thức bí ẩn đó, website Sư Thầy sẽ cô đọng đúc kết những kiến thức tớt nhất ngắn nhất để giúp mọi người dễ hiểu hơn về nguồn tri thức chưa được khai mở này.

Phật Học

Đối Với Phật Học Trong Đời Sống

Phật học là một ngành nghiên cứu học thuật về Phật giáo. Thuật ngữ Phật học (Buddhology) được Estlin Carperter – một mục sư nhất vị luận – đặt ra vào đầu thế kỷ 20, có nghĩa là “nghiên cứu về Phật quả, bản chất của Đức Phật và giáo lý của một vị Phật”, nhưng nói chung trong bối cảnh đương đại, hai thuật ngữ Phật học và Phật giáo thường được coi là đồng nghĩa.Theo William M.

Johnston, trong một số bối cảnh cụ thể, Phật giáo có thể được xem như một tập hợp con của Phật học, tập chung vào các thông điệp, giải kinh, bản thể luận và các thuộc tính của Phật.

Các học giả Phật học tập chung vào lịch sử, văn hóa, khảo cổ, nghệ thuật, bác ngữ, nhân chủng, xã hội, thần học, triết học, thực hành, so sánh liên tôn giáo và các môn học khác liên quan đến Phật giáo.

Trái ngược với những nghiên cứu về Do Thái giáo hay Ki-tô giáo, lĩnh vực nghiên cứu về Phật giáo bị chi phối bởi “người ngoài” đối với các nền văn hóa và truyền thống Phật giáo.

Mặc dù cũng có những đóng góp lớn từ các trường đại học Nhật Bản, người gốc Á sinh sống tại phương Tây và người phương Tây tín ngưỡng Phật giáo.

Phong Thủy

Ý Nghĩa Của Phong Thủy Trong Đời Sống

Phong thủy (chữ Hán: 風水) là học thuyết có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người. Về mặt từ nguyên, 風 phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và 水 thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

Phong thủy là một trong Ngũ thuật của Siêu hình học Trung Quốc, được xếp vào loại thuật xem tướng (quan sát tướng mạo thông qua các công thức và phép tính). Phong thủy học luận về kiến trúc dưới góc độ “lực lượng vô hình” liên kết vũ trụ, trái đất và con người với nhau, được gọi là khí.

Tâm Linh

Hiểu Như Thế Nào Về Tâm Linh

Tâm linh là một khái niệm rộng, thay đổi theo hoàn cảnh, với nhiều sắc thái có thể cùng tồn tại. Thông thường, nó đề cập đến tiến trình tôn giáo tái khám phá dạng thức nguyên gốc của con người.

Ngoài ra tâm linh còn là những hiện tượng kỳ bí, nằm ngoài phạm vi hiểu biết thông thường của con người như ngoại cảm, thần giao cách cảm, lên đồng, ma nhập, mộng du, bóng đè, thôi miên, chữa bệnh bằng tâm linh mà khoa học không khám phá, giải thích và chứng minh được.

Tâm linh còn là một loại hiện tượng tinh thần đặc trưng ở con người, biểu hiện ở một số người như là giác quan thứ sáu, có cơ sở là vết tích của “logic trực giác xuất thần” của loài động vật cấp thấp để lại trong quá trình phát triển thai người.

Tử Vi

Tử Vi Có Ý Nghĩa Gì

Tử Vi, hay Tử Vi Đẩu Số, là một bộ môn huyền học được dùng với các công năng chính như: luận đoán về tính cách, hoàn cảnh, dự đoán về các ” vận hạn” trong cuộc đời của một người đồng thời nghiên cứu tương tác của một người với các sự kiện, nhân sự. Chung quy với mục đích chính là để biết vận mệnh con người.

Tử vi được xây dựng trên cơ sở chính của thuyết thiên văn: Cái Thiên, Hỗn Thiên, Tuyên Dạ và triết lý Kinh Dịch với các thuyết âm dương, ngũ hành, Can Chi. Lá số tử vi bao gồm 12 cung chức, 01 cung an Thân và khoảng 108 sao và được lập thành căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính và lý giải những diễn biến xảy ra trong đời người.

Tử vi là tên một loài hoa màu tím. Từ ngàn xưa Khoa Chiêm tinh Tướng mệnh Đông phương thường dùng loại hoa màu tím này để chiêm bốc.

Ngoài ra Tử là Tím, còn Vi là Huyền Diệu. Cũng có người cho rằng tên gọi được lấy từ sao Tử Vi (chúa tể các vì sao), một ngôi sao quan trọng nhất trong môn bói toán này. Đạo giáo cũng đề cập về vấn đề này.

Tướng Số

Tướng Số Được Hiểu Như Thế Nào

Tướng số là các thuật xem tướng và xem số để đoán về vận mệnh, may rủi. Các thuật này được thiết lập dựa trên giả định rằng các dữ kiện về tướng (khuôn mặt, các đường chỉ tay, các nốt ruồi, dáng đi, vân vân) hoặc các dữ kiện về số (thời điểm ra đời, thời điểm ra đời của người thân trong gia đình, thời điểm mất của người thân trong gia đình, vân vân) có thể cho biết thông tin về quá khứ, tương lai.

Các dữ kiện cho biết những thông tin tốt được gọi là tướng tốt và số tốt. Người có tướng tốt hay có số tốt cũng được gọi là người tốt tướng hay người tốt số.

Tương tự, cũng có các khái niệm về tướng xấu, số xấu, người xấu tướng, người xấu số (lưu ý rằng cụm từ “xấu số” hiện nay cũng được sử dụng để mô tả những người có cái chết oan uổng).

Xem Bói

Xem Bói Là Gì

Bói là thực hành dự đoán thông tin về cuộc đời của một người. Về nguyên tắc, phạm vi của bói toán đồng nhất với việc thực hành bói toán.

Sự khác biệt là bói toán là thuật ngữ được sử dụng cho các dự đoán được coi là một phần của nghi lễ tôn giáo, cầu khẩn các vị thần hoặc linh hồn, trong khi thuật ngữ bói toán ngụ ý một bối cảnh ít nghiêm túc hoặc trang trọng hơn, thậm chí là một trong những nền văn hóa đại chúng, nơi niềm tin vào những điều huyền bí hoạt động đằng sau dự đoán.

ít nổi bật hơn so với khái niệm gợi ý, lời khuyên hoặc khẳng định tinh thần hoặc thực tế.

Cung Hoàng Đạo

Cung Hoàng Đạo Giúp Ta Hiểu Như Thế Nào

Trong chiêm tinh học phương Tây, 12 cung Hoàng Đạo là mười hai cung 30° của Hoàng Đạo, bắt đầu từ điểm xuân phân (một trong những giao điểm của Hoàng Đạo với Xích đạo thiên cầu), còn được gọi là Điểm Đầu của Bạch Dương.

Thứ tự của 12 cung Hoàng Đạo là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. Mỗi khu vực được đặt tên theo chòm sao mà nó đi qua trong lúc được đặt tên.

Khái niệm Đai Hoàng Đạo bắt nguồn từ chiêm tinh học Babylon,và sau đó bị ảnh hưởng bởi văn hóa thời Hy Lạp hóa.Theo chiêm tinh học,các hiện tượng thiên thể có liên quan đến hoạt động của con người theo nguyên lý “trên nào, dưới thế”,để các cung được cho là thể hiện các phương thức biểu hiện đặc trưng.

Những khám phá hiện đại về bản chất thực sự của các thiên thể đã làm suy yếu cơ sở lý thuyết gán ý nghĩa cho các cung Hoàng Đạo, và điều tra khoa học thực nghiệm đã chỉ ra rằng các dự đoán và lời khuyên dựa trên các hệ thống này là không chính xác.Chiêm tinh thường được coi là giả khoa học.

Các cách tiếp cận khác nhau để đo và phân chia bầu trời hiện đang được sử dụng bởi các hệ thống chiêm tinh khác nhau, mặc dù truyền thống về tên và biểu tượng của đai Hoàng Đạo vẫn nhất quán.

Chiêm tinh học phương Tây đo từ các Điểm phân và Điểm chí (các điểm liên quan đến các ngày bằng nhau, dài nhất và ngắn nhất của năm chí tuyến), trong khi chiêm tinh học Vệ-đà và Jyotiṣa đo dọc theo mặt phẳng xích đạo (năm thiên văn).

Sự tiến động dẫn đến sự phân chia đai Hoàng Đạo của chiêm tinh học phương Tây không tương ứng với các chòm sao mang tên tương tự trong thời đại hiện nay,[4] trong khi các phép đo của Jyotiṣa vẫn tương ứng với các chòm sao nền.