Giải Mã Ký Hiệu Của 12 Cung Hoàng Đạo Và Những Ẩn Ý

Ký Hiệu Của 12 Cung Hoàng Đạo
4.8/5 - (10 bình chọn)

Ký hiệu của 12 cung hoàng đạo là một trong những thông tin cơ bản và cũng là điểm trọng tâm nhất khi tìm hiểu về lĩnh vực này. Theo đó, mỗi chòm sao đều sở hữu một câu chuyện, một nguồn gốc xuất hiện với những biểu tượng, ý nghĩa và các đặc điểm riêng.

Nếu như bạn vẫn chưa có cái nhìn chi tiết cho vấn đề này, hãy để bài viết bên dưới giúp bạn giải mã ý nghĩa đằng sau mỗi biểu tượng của 12 cung hoàng đạo nhé!

Ký Hiệu Của 12 Cung Hoàng Đạo Là Gì?

Theo truyền thuyết Thần Thoại Hy Lạp, mỗi một chòm sao sẽ sở hữu một ký hiệu và là biểu tượng để đại diện cho tính cách, đặc điểm hay số phận trong tương lai của một nhóm người có cùng tháng sinh. Ký hiệu của 12 cung hoàng đạo sẽ lần lượt được quy định như sau:

 • Aries hay còn được gọi là cung hoàng đạo Bạch Dương sở hữu ký hiệu là hình ảnh của một chú cừu và đây cũng là biểu tượng đại diện cho những người có ngày sinh từ 21/03 – 19/04.
 • Taurus được gọi tên tiếng việt là Kim Ngưu đại diện cho người sinh thành trong khoảng thời gian từ 20/4 – 20/5. Ký hiệu biểu tượng cho cung hoàng đạo này là hình ảnh của chú trâu đầy sức mạnh.
 • Gemini hay còn là cung Song Tử sở hữu ký hiệu là hình ảnh của cặp song sinh luôn gắn bó, đồng hành cùng nhau. Những người này sẽ có ngày sinh từ 21/05 – 21/06
 • Cancer có nghĩa tiếng việt là cung Cự Giải đại diện cho những người sinh thành trong thời gian từ 22/06 – 22/07. Hình ảnh đại diện cho cung hoàng đạo này sẽ là con cua
 • Leo hay còn được gọi là cung Sư Tử đại diện cho nhóm người có ngày sinh từ 23/07 – 22/08. Ký hiệu cho cũng này cũng giống như tên gọi đó chính là con Sư Tử đầy mạnh mẽ.
 • Virgo là cung Xử Nữ đại diện cho những người có ngày sinh từ 23/08 – 22/9 và có ký hiệu là hình ảnh Trinh Nữ
 • Libra còn được biết là cung Thiên Bình, chòm sao này đại diện cho người có ngày sinh từ 23/09 -22/10 và có ký hiệu là hình ảnh của chiếc cân công lý
 • Scorpio hoặc Hổ Cáp là cung hoàng đạo đại diện cho những người sinh từ 23/10 – 21/11 và có biểu tượng là hình ảnh của con Bọ Cạp
 • Sagittarius là cung Nhân Mã có ký hiệu là hình ảnh của một xạ thủ và ngày sinh dương lịch từ 22/11 – 21/12.
 • Capricorn là cung Ma Kết và có biểu tượng là hình ảnh của loài dê, đại diện cho nhóm người sinh thành từ 22/12 – 19/1
 • Aquarius là cung Bảo Bình đại diện cho những người có ngày sinh từ 20/1 – 18/2 và có ký hiệu sở hữu là hình ảnh của một người đang mang nước hoặc một chiếc bình
 • Pisces hay còn gọi là cung Song Ngư, đại diện cho những người được sinh từ 19/02 – 20/03 và có ký hiệu là hình ảnh của một đôi cá

Giải Mã Ý Nghĩa Ẩn Sau Ký Hiệu Của 12 Cung Hoàng Đạo

Thông thường, dựa trên ký hiệu của 12 cung hoàng đạo, người ta sẽ có thể dự đoán hay tiết lộ một số những thông tin về các đặc điểm trong tính cách hay những điểm nổi bật trong cuộc sống của những người thuộc các chòm sao này.

Ý nghĩa của chòm sao Bạch Dương

Theo Thần Thoại Hy Lạp, chú cừu sở hữu bộ lông vàng luôn bị săn đuổi bởi nhà thám hiểm có tên là Jason. Thế nhưng chú cừu này không bao giờ chịu khuất phục để đánh mấy đi bộ lông của chính mình.

Vậy nên tính cách của những người thuộc chòm sao này thường sẽ rất kiên định, vững chắc và đôi khi là rất cứng đầu.

Không những vậy, người thuộc cung này thường sẽ có xu hướng đam mê những điều mới mẻ và luôn hành động trước khi suy nghĩ.

Ký hiệu cung Kim Ngưu tiết lộ điều gì?

Trong truyền thuyết, hình ảnh của loài bò đực luôn là biểu tượng chính sức mạnh, sự phì nhiêu và đầy dũng mãnh. Cũng qua ký hiệu này, cung Kim Ngưu được tiết lộ là những người luôn có suy nghĩ, ý kiến chủ quan đầy cứng rắn và không dễ bị lay chuyển.

Những người thuộc cung này nhiều khả năng sẽ sở hữu địa vị cao và luôn kiên nhẫn để hoàn  thành mục tiêu đã đặt ra.

Giải mã tính cách cung Song Tử

Thông qua ký hiệu của chòm sao này sẽ có thể phần nào nhận thấy được Song Tử là kiểu người có khá nhiều tham vọng.

Họ cũng là người đam mê các cuộc vui chơi và có rất nhiều bạn bè. Tính cách vui vẻ, lạc quan luôn giúp Song Tử trở thành tâm điểm của mọi cuộc vui. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng là người nông cạn và hời hợt khi làm điều mà bản thân không mong muốn.

Hé mở tính cách Cự Giải

Hình ảnh con cua của Cự Giải cho thấy đây là những người rất sâu sắc, thông minh và hiểu chuyện. Dù là trong công việc hay chuyện tình cảm, họ đều xác định được mục tiêu và cách để đạt được những mục tiêu đó.

Trong cuộc sống, những người này cũng luôn có những lời khuyên hữu ích dành cho những người xung quanh họ.

Cung Sư Tử có đặc điểm gì?

Sư Tử là những người cực kỳ trung trực, thẳng thắn và luôn trân trọng tình cảm. Họ mạnh mẽ, dũng cảm luôn biết quan tâm và hào hiệp với những người xung quanh.

Sư Tử bản lĩnh và rất dễ dàng để nắm giữ vị trí lãnh đạo, điều hành tuy nhiên đôi khi họ lại có phần kiêu ngạo và hơi ích kỷ.

Tính cách cung Xử Nữ

Khiêm tốn, tử tế và rất chăm chỉ sẽ là những tính từ đại diện cho tính cách của những người thuộc vào chòm sao này.

Đặc biệt, đây cũng là những người cực kỳ chỉnh chu và mong muốn sự hoàn hảo đến từ ngoại hình lẫn kiến thức bên trong. Thế nhưng đôi khi sự cầu toàn lại khiến cho cuộc sống của họ trở nên tiêu cực và khó kiểm soát.

Cung Thiên Bình có đặc điểm gì?

Hình ảnh cán cân Thiên Bình đại diện cho sự công bằng và luôn có ý thức mạnh mẽ về công lý, lẽ phải. Họ luôn là chuẩn mực của mọi hình vi chính vì thế những người này thường sẽ không thích phải đối diện với những điều bất công, trái với đạo lý.

Bật mí tính cách cung Bọ Cạp

Người thuộc cung này thường sở hữu vẻ bề ngoài có phần lạnh lùng, thiếu thân thiện và đôi khi là rất đáng sợ. Tuy nhiên, bản chất của họ lại là người khá mạnh mẽ, logic và luôn rất rõ ràng trong mọi chuyện.

Khi đã thân thiết, đây là những người cực kỳ đáng tin cậy để chia sẻ những điều bí mật hay chuyện thầm kín.

Cung Nhân Mã đại diện điều gì?

Nhân Mã sở hữu tính cách cực kỳ lạc quan, hòa động, thân thiện và luôn tràn đầy nguồn năng lượng tích cực. Trong các mối quan hệ, họ là những người thẳng thắn, trung thực và luôn hết lòng hy sinh vì bạn bè hay những người mà họ yêu thương.

Ma Kết và những điểm đặc biệt trong tính cách?

Cung Ma Kết là những người rất chăm chỉ, siêng năng và luôn nỗ lực để đạt được thành công. Họ sở hữu “cái đầu lạnh”, luôn biết cách để cân bằng giữa cảm xúc và lý trí. Họ có khả năng phân tích tốt, biết giữ bình tĩnh và nhìn nhận vấn đề theo nhiều phương diện khác nhau.

Bảo Bình và những nét nổi bật trong tính cách?

Tính cách của Bảo Bình được đánh giá là có phần hơi lập dị và khác biệt so với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, họ cũng là người có nguồn năng lượng tích cực và luôn muốn khám phá những điều mới lạ để có những trải nghiệm khác biệt, độc đáo.

Cung Song Ngư đại diện cho điều gì?

Song Ngư là những người có ý chí vượt khó và luôn biết cách nỗ lực phát triển để thích nghi hay đạt được những điều mà họ mong muốn.

Tuy nhiên, những người này đôi khi cũng rất huyền bí, lạnh lùng và đầy khó hiểu. Thế nhưng, trong công việc đây lại là những người thường có những ý tưởng rất đỗi tuyệt vời.

Bài viết trên đây đã phần nào giải mã chi tiết ký hiệu của 12 cung hoàng đạo và những ẩn ý liên quan. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin cần thiết và giúp bạn khám phá thêm được nhiều thông tin mới mẻ, thú vị.

Thích Tâm Nguyên
Sư thầy được yêu thích và ủng hộ đông đảo qua những chia sẻ về những tư tưởng và triết lý của Đức Phật. Là một nhà sư xuất gia đã từng có thời gian tu tại chùa Hoằng Pháp. Vì sư thầy thông thạo tiếng anh nên đã được ủy thác đi du học tại Mỹ