Giấc Mơ Thấy Đám Ma Có Đáng Sợ Không Và Tiết Lộ Cho Điều Gì?

mơ thấy đám ma
4.4/5 - (9 bình chọn)

Sự mất mát, ly biệt do cái chết mang lại sẽ có thể gây ra những nỗi buồn bả, ám ảnh, lo lắng, sợ sệt cho rất nhiều người.

Cũng chính vì thế nên giấc mơ thấy đám ma sẽ có thể được xem như là cơn ác mộng và chẳng mấy ai mong muốn gặp phải trong giấc chiêm bao.

Tuy nhiên, liệu rằng giấc mơ này có thực sự đáng sợ và tiêu cực đến thế? Cùng giải mã ngay trong bài viết sau đây. 

Quan Niệm Về Đám Ma Của Người Việt Nam

Đám ma hay còn gọi là tang ma chính là một lễ nghi truyền thống cực kỳ quan trọng và được lưu truyền qua nhiều thế hệ người Việt.

Theo đó, nghi thức này ngoài mang giá trị như một sự tiễn biệt, tri ân dành cho người đã mất. Đây cũng sẽ là cách thể hiện sự tôn kính, yêu thương và đạo hiếu mà những còn sống dành cho những đã ra đi mãi mãi.

Theo nhiều quan niệm, cái chết dù là sự tiễn biệt đầy đau buồn thế nhưng chết sẽ không hẳn là kết thúc. Bởi đây chỉ là thời khắc khi linh hồn lìa khỏi thể xác. Tuy nhiên cũng chính bởi khoảnh khắc này, người sống và người đã mất sẽ bị ngăn cách bởi âm – dương

Vì thế nên theo quan niệm của người Việt Nam, việc tổ chức đám ma sẽ có thể được xem như là một sự kiện. Nhằm giúp con cháu thể hiện được sự hiếu đạo của các bậc ông bà, cha mẹ hay những người thân của mình.

Nằm Mơ Thấy Đám Ma Là Điềm Báo Gì?

Khi một ai đó ra đi vốn sẽ có thể được xem như là một sự mất mát rất lớn. Do đó, nên nhiều người thường đặc biệt sợ hãi khi nằm mơ thấy đám ma. Bởi họ cho rằng đây sẽ có thể là điềm báo chẳng mấy may mắn cho họ và những người thân trong gia đình.

Thế nhưng sự thật lại không hoàn toàn như vậy. Bởi theo quan niệm của người Á Đông, “sinh dữ tử lành”. Chính vì thế nên không phải giấc mơ thấy đám ma nào cũng sẽ là đại diện cho sự đau thương, mất mát và những điều không may.

Dù không quá tiêu cực thế nhưng giấc chiêm bao này đôi lúc lại cho thấy rằng bạn đang phải gánh chịu những áp lực rất lớn đến từ gia đình, công việc hay cuộc sống hằng ngày.

Không những vậy, những áp lực này khiến bạn phải chịu đè nén trong suốt một thời gian dài và chưa thể nào giải quyết hết được. Do đó, những điều này đã khiến cho bạn có những cảm xúc tiêu cực vào góp phần tạo nên giấc mơ thấy đám ma.

Tuy nhiên trong một số những trường hợp khác, giấc mơ thấy đám ma sẽ có thể mang ý nghĩa cho những điều tốt đẹp và may mắn.

Bởi rất có thể trong thời gian đến bạn sẽ nhận được những cơ hội thăng quan tiến chức và sở hữu cho mình những vận may về tiền tài, danh vọng.

Nằm Mơ Thấy Đám Ma Đánh Con Gì?

Tùy thuộc vào những tình tiết, sự việc xảy ra trong giấc chiêm bao. Giấc mơ thấy đám ma sẽ có thể ẩn chứa cho những ý nghĩa cùng những con số khác nhau. Cụ thể như trong những trường hợp sau đây:

Nằm mơ thấy đám ma người thân

Giấc mơ này sẽ có thể dự đoán được rằng bạn đang cảm thấy cực kỳ thất vọng khi bị một người mình dốc hết lòng tin tưởng phản bội.

Bạn luôn quý mến và xem họ như người thân trong gia đình. Vì thế nên khi bị phản bội bạn đang rất khó để chấp nhận được những cảm giác buồn tủi, đầy đau khổ này. 

Theo đó, nếu bạn liên tục gặp phải giấc mơ này trong suốt thời gian dài, rất có thể đây sẽ là điều báo cho những con số sẽ mang đến vận may tài lộc cho bạn đó chính là 37 và 73.

Nằm mơ thấy đám ma trẻ nhỏ

Tang ma của trẻ nhỏ vốn là những chuyện rất hiếm và thường gây ra những nỗi buồn bã, mất mát rất lớn cho người ở lại. Vì thế nên giấc chiêm bao này đôi khi lại vô tình để lại cho bạn những cảm xúc hoang mang, sợ hãi và cực kỳ lo lắng.

Tuy nhiên, sự thật rằng đây lại là dấu hiệu cho thấy rằng bạn đang nhận được sự phù trợ, giúp đỡ từ quý nhân. Cũng chính vì thế nên trong khoảng thời gian này bạn sẽ liên tục đón nhận cho mình những điều may mắn. Nhằm thay đổi sự nghiệp và cuộc sống hiện tại theo những chiều hướng tích cực nhất. 

Ngoài ra, đây cũng sẽ là lúc bạn cần nên thật tỉnh táo và thông suốt để đưa ra cho mình những sự lựa chọn sáng suốt nhất. Theo đó, trong trường hợp này con số may mắn bạn nên chọn sẽ là 19 và 85.

Chiêm bao thấy đám ma nhà hàng xóm

Giấc mơ này sẽ có thể dự báo rằng nhiều khả năng trong thời gian đến cuộc sống của bạn sẽ xuất hiện những mâu thuẫn hay những vấn đề nghiêm trọng cần được giải quyết.

Vì thế bạn nên thật bình tĩnh và cân nhắc trong mọi trường hợp để đưa ra cho mình những hướng giải quyết hợp lý nhất để không gây ra những biến động xấu trong cuộc sống hiện tại.

Ngủ mơ thấy đám ma người lạ nên đánh số gì?

Nếu trong giấc chiêm bao bạn phải chứng kiến cảnh đám ma của một người mà bạn không hề quen biết. Đây sẽ có thể cho thấy sự hoang mang, mất phương hướng của bạn ở thời điểm hiện tại. 

Bạn đang liên tục gặp phải những bế tắc và không biết phải cư xử như thế nào để có được lối thoát hợp lý nhất. Những cảm xúc tiêu cực này có thể được xem là nguyên nhân chính khiến giấc mơ thấy đám ma người lạ xuất hiện. Theo đó, những con số may mắn liên quan đến giấc mơ này sẽ là 34 hoặc 72.

Nằm mơ thấy đám ma và quan tài?

Rất có thể cuộc sống hiện tại của bạn đang rơi vào những khó khăn, bế tắt chưa thể giải quyết. Điều này khiến cho tâm trí bạn đang phải trải qua những cảm giác hoang mang, lo lắng rất lớn.

Đặc biệt bạn đang rất cần sự giúp đỡ của một ai đó nhằm giúp bạn có được cuộc sống bình yên và ổn định hơn. Đồng thời, những con số có khả năng sẽ mang đến vận may tài lộc khi nằm mơ thấy giấc chiêm bao này sẽ là 02 hoặc 91.

Hy vọng qua những thông tin trên đây bạn đã có thể phần nào hiểu hơn về giấc mơ thấy đám ma. Từ đó, giảm bớt những lo lắng, sợ hãi khi gặp phải giấc chiêm bao này. Chúc bạn sẽ có thêm nhiều niềm vui và những điều may mắn trong cuộc sống hiện tại. 

Thích Tâm Nguyên
Sư thầy được yêu thích và ủng hộ đông đảo qua những chia sẻ về những tư tưởng và triết lý của Đức Phật. Là một nhà sư xuất gia đã từng có thời gian tu tại chùa Hoằng Pháp. Vì sư thầy thông thạo tiếng anh nên đã được ủy thác đi du học tại Mỹ