Ngủ Mơ Thấy Mình Chết Là Điềm Gì Và Có Đáng Lo Ngại Không?

mơ thấy mình chết
4.9/5 - (14 bình chọn)

Nhiều người cho rằng giấc mơ thấy mình chết là điềm báo cho thấy bạn sắp sửa phải đối diện với sự việc nào đó nguy hiểm đến tính mạng.

Tuy nhiên số khác lại cho rằng, giấc chiêm bao này lại không hề đáng sợ, bởi theo kinh nghiệm dân gian” sinh dữ tử lành”.

Chính vì thế nên đây được xem là điềm báo tốt và may mắn. Vậy trong hai ý kiến kể trên đâu mới là nhận định chính xác nhất? 

Giấc Mơ Thấy Mình Chết Có Phải Là Điềm Báo Dữ?

Bất kỳ sinh vật nào khi tồn tại trên Trái Đất này cũng đều phải trải qua sinh ly tử biệt, bởi đây là quy luật tự nhiên và con người bắt buộc phải tuân theo.

Thế nhưng chẳng ai lại mong muốn những điều xấu hay tiêu cực này lại xảy ra với chính mình, nhất là khi bạn đang còn nhiều dự định dang dở và chưa  thể thực hiện một cách vẹn toàn.

Chính bởi điều này nên hầu như những ai khi gặp phải giấc chiêm bao thấy mình chết cũng đều rất hoang mang, lo lắng và sợ hãi. Bởi biết đâu rằng đây sẽ là hiện tượng dự báo cho những chuyện tương tự sẽ có thể xảy đến với bạn trong thời gian đến.

Tuy nhiên trên thực tế lại không phải như vậy, bởi theo các chuyên gia giải mã giấc mơ dày dặn kinh nghiệm. Ngủ mơ thấy mình chết không phải là hiện tượng xấu xa hay xui xẻo.

Bên cạnh đó, đây còn được xem điềm báo lành và hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống.

Bởi ông bà ta có câu “sinh dữ, tử lành” câu nói này như ám chỉ rằng nếu trong giấc mơ có sự xuất hiện của cái chết. Đây sẽ là điều tốt và hoàn toàn không mang lại những ý nghĩa tiêu cực. 

Mặc dù không phải trong bất kỳ trường hợp nào ý nghĩa này cũng sẽ hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên đa phần những giấc chiêm bao thấy mình đã chết đều sẽ có ngụ ý tốt đẹp và tràn ngập may mắn.

Nằm mơ thấy mình chết có điềm báo gì?

Để giải mã giấc mơ thấy mình chết một cách chính xác nhất, bạn sẽ cần nên xem xét những sự việc, hiện tượng xảy ra trong giấc mơ của mình thuộc trường hợp nào sau đây:

Ngủ mơ thấy mình chết do bị tai nạn

Mặc dù giấc chiêm bao này sẽ không phải là đại diện cho những sự việc xui xẻo sẽ đến với bạn. Thế nhưng giấc mơ này cũng được xem là không quá may mắn.

Bởi nguyên nhân khiến cho bạn thường xuyên nằm mơ thấy bản thân chết do tai nạn phần lớn báo hiệu mối quan hệ tình cảm không tốt giữa bạn và các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, nguyên nhân chính của vấn đề là do bạn và gia đình bạn đang thiếu đi những sự liên kết, chia sẻ và đồng cảm cùng nhau.

Chính vì thế để khắc phục, mọi người cần nên ngồi nói chuyện cùng nhau để tìm ra tiếng nói chung, hóa giải mọi hiềm khích gia đình.

Chiêm bao thấy bản thân chết do bệnh tật

Ngủ mơ thấy bạn chẳng may mắc phải một chứng bệnh nào đó và không thể cứu chữa. Giấc mơ này sẽ có thể ẩn ý cho việc trong cuộc sống của bạn đang tồn tại những vướng mắc, rắc rối mà bạn vẫn chưa thể tháo gỡ.

Do đó, điều này đã dần khiến bạn có những cảm xúc tiêu cực, không mấy vui vẻ. Vậy nên đã phần nào khiến giấc mơ này xuất hiện với tần suất nhiều lần hơn.

Giấc mơ thấy mình chết bởi kẻ sát nhân

Chắc hẳn nếu phải trải qua giấc chiêm bao khi thấy bản thân phải chịu cảnh bị kẻ sát nhân giết hại, bạn sẽ cảm thấy rất hoảng sợ và lo lắng.

Tuy nhiên trên thực tế mọi chuyện lại không nghiêm trọng đến vậy. Bởi giấc mơ thấy mình bị giết bởi kẻ sát nhân máu lạnh cho thấy bạn đang phải đối diện với những khó khăn, thử thách và đang có dấu hiệu muốn buông xuôi, từ bỏ.

Tuy nhiên hãy luôn nhớ rằng mọi việc đều sẽ có cách giải quyết, “sau cơn mưa trời sẽ sáng”. Vì thế hãy thật vững chãi, kiên cường để vượt qua khó khăn. Bởi sau đó sẽ là khoảng thời gian bạn được hưởng trái ngọt dựa trên sự cố gắng, phấn đấu của chính mình.

Ngủ mơ thấy mình chết đuối

Trong số những giấc chiêm bao đầy đáng sợ khi thấy mình chết, giấc mơ này được xem là ẩn chứa cho rất nhiều những ý nghĩa tốt đẹp, may mắn.

Bởi cuộc sống của bạn trong thời gian sắp đến sẽ luôn ngập tràn những niềm vui và những điều tốt đẹp. Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng giấc mơ này báo hiệu cho cung tài lộc nở rộ. Vì thế rất có thể là bạn sắp có được cơ hội trúng vé số với những phần thưởng đầy hấp dẫn.

Nằm Mơ Thấy Mình Chết Đánh Con Gì Để Thử Vận May?

Ngủ mơ thấy mình chết không chỉ là điềm báo tốt và hứa hẹn sẽ đem đến những điều tốt lành trong cuộc sống. Bên cạnh đó, giấc mơ này còn tiềm ẩn những con số may mắn, bao gồm như:

  • Mơ thấy mình bị người lạ giết chết nên chọn đánh số 11
  • Ngủ mơ thấy bản thân bị ốm đau, bệnh tật và không thể cứu chữa con số phù hợp là 48
  • Giấc mơ thấy mình đột ngột mất đi không rõ lý do nên chọn đánh những con số như 53, 68, 69 và 78
  • Nếu trong giấc mơ bạn gặp cảnh bản thân mình bị tai nạn và qua đời, những con số tiềm ẩn sẽ là 39 hoặc 44
  • – Chiêm bao thấy mình chết lâm sàng, các con số kèm theo sẽ là 26 và 57

Nếu bạn nằm mơ thấy mình chết hãy đừng quá lo lắng và sợ hãi. Thay vào đó, hãy thử giãn để làm việc, học tập có hiệu quả hơn.

Bởi giấc mơ này sẽ góp phần giúp bạn hưởng được những thành quả tốt đẹp đằng sau những cố gắng, nỗ lực của chính mình.

Thích Tâm Nguyên
Sư thầy được yêu thích và ủng hộ đông đảo qua những chia sẻ về những tư tưởng và triết lý của Đức Phật. Là một nhà sư xuất gia đã từng có thời gian tu tại chùa Hoằng Pháp. Vì sư thầy thông thạo tiếng anh nên đã được ủy thác đi du học tại Mỹ