Sinh Năm 1980 Tuổi Con Gì Bao Nhiêu Tuổi Và Mang Mệnh Gì

sinh năm 1980
4.7/5 - (17 bình chọn)

Theo quan niệm dân gian, vận mệnh của mỗi người thường sẽ chịu sự tác động không nhỏ từ ngày tháng năm sinh hay nói cách khác chính là tuổi của họ. Vậy nên mỗi một người khi được sinh ra trong những năm sinh khác nhau đều sẽ sở hữu những vận mệnh riêng.

Do đó, nếu bạn muốn tìm hiểu tử vi chi tiết của người sinh năm 1980? Vậy hãy đừng bỏ lỡ bài viết ngay sau đây nhé!

Người Sinh Năm 1980 Tuổi Gì?

Theo quy luật ngũ hành, những người sinh năm 1980 là tuổi con khỉnăm sinh âm lịch là năm Canh Thân. Như vậy, theo quy tắc này những người được sinh trong khoảng từ ngày 16/02/1980 đến 04/02/1981 sẽ là những người mang tuổi Canh Thân.

Bên cạnh đó, trong sách tướng số, những ai được sinh thần vào năm này sẽ là những người cầm tinh con khỉ, có tướng tinh là con chó sói, xương vẫn là con khỉ và là con của nhà Thanh đế.

Vậy nên nếu nhìn nhận một cách khách quan hầu hết những người sinh ra trong năm này đều sở hữu cuộc đời khá tốt đẹp, thuận lợi và gặp được nhiều điều may mắn, như ý.

Người Sinh Năm 1980 Mệnh Gì?

Dựa trên quy luật ngũ hành, người ta sẽ có thể dễ dàng xác định được những người sinh năm 1980 sở hữu mệnh Mộc. Hay nói một cách cụ thể hơn đó chính là Thạch Lựu Mộc.

Điều này có nghĩa rằng những ai sinh năm âm lịch là Canh Thân sẽ mang mệnh là gỗ cây lựu với ý nghĩa tượng trưng cho một cánh rừng rộng lớn và luôn đại diện cho những người thông minh, sáng dạ và có trí tuệ hơn người.

Bên cạnh đó, những người sinh năm 1980 mang mệnh Mộc sẽ tương sinh với những bản mệnh của mình bao gồm như hỏathủy.

Bởi theo quan niệm phong thủy, Mộc sinh HỏaThủy sinh Mộc. Trái lại những người mang mệnh Mộc sẽ thường tương khắc với mệnh Thổmệnh Kim, bởi theo quy luật vốn dĩ Mộc khắc ThổMộc khắc Kim.

Tất Tần Tật Thông Tin Tử Vi Về Người Sinh Năm 1980

Ngoài sở hữu những yếu tố cơ bản khi có tuổi Canh Thân và sở hữu mệnh Mộc, những người sinh năm 1980 còn được dự đoán những thông tin tử vi rõ nét và cụ thể. Bao gồm như:

Người sinh năm 1980 hợp với hướng nào?

Mặc dù cùng sinh năm 1980 thế nhưng nam và nữ giới lại sở hữu những đặc điểm riêng nhất định. Do đó, những hướng được xem là hợp và mang đến điều tốt lành với họ cũng sẽ không hoàn toàn giống nhau. Theo đó:

Đối với nam giới sinh năm 1980, hướng Đông Bắc thường sẽ mang đến nhiều sinh khí tốt trong tài lộc hay đường công danh sự nghiệp.

Bên cạnh đó, hướng Tây Bắc lại được xem là hướng phúc đức khi vừa sở hữu tài vận trọn vẹn vừa có được con cái, gia đình hạnh phúc an yên. Bên cạnh đó hướng TâyTây Nam cũng sẽ là những hướng tốt đối với nam giới sinh năm 1980.

Trái lại nữ giới khi sinh vào năm âm lịch Canh Thân sẽ đặc biệt phù hợp với hướng Bắc bởi đây là hướng mang đến nhiều điều tốt đẹp trong tài vận với sinh khí dồi dào.

Ngoài ra, hướng Đông và Đông Nam cũng được dự đoán là sẽ giúp nữ giới tuổi Thân có được may mắn, thuận lợi cả về được tài vận lẫn hạnh phúc gia đình. Đồng thời hướng Nam cũng sẽ là hướng tốt khi mang đến phúc lộc dồi dào.

Sinh năm 1980 hợp với màu gì, không hợp với màu gì?

Thông thường, theo quy luật tự nhiên, những người mang mệnh Mộc tuổi Thân sẽ nên chọn những màu sắc như đen, xanh dương, đỏ, tím hoặc hồng.

Bởi đây vốn là những màu sắc tương sinh với bản mệnh của họ. Do đó, khi lựa chọn những màu này, nam và nữ giới tuổi canh thân sẽ có thể sở hữu những điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống.

Trái lại, một số màu như trắng, vàng, xám hay nâu đậm được xem là mang những ý nghĩa không mấy tốt đẹp với những người mang tuổi Canh Thân. Bởi vốn dĩ mệnh Mộc thường sẽ tương khắc và nên kiêng kỵ với những màu thuộc hành Kim và Thổ.

Người sinh năm 1980 hợp với số nào?

Những con số được xem là may mắn và phù hợp với nam giới sinh năm 1980 thường sẽ là 2, 5, 9 hoặc 8. Cùng lúc đó, nữ giới có năm sinh âm lịch là Canh Thân thường sẽ có được sự thuận lợi và nhiều điều tốt đẹp khi lựa chọn các con số bao gồm như 1, 3 hoặc 4.

Sinh năm 1980 hợp tuổi nào trong làm ăn?

Những người sinh năm canh thân 1980 thông thường sẽ sở hữu công chuyện làm ăn kinh doanh thuận lợi, đầy ăn ý nếu như được hợp tác với những người tuổi Ất Hợi 1995.

Bởi lẽ, tính cách giữa họ khá hợp ý. Do đó cả hai đều sẽ mang đến những điều may mắn và tích cực cho đối phương.

Bên cạnh đó, những người sinh năm Đinh Mùi 1967 cũng được xem là sẽ mang đến nhiều điều thuận lợi, suôn sẻ khi hợp tác làm ăn với người sinh năm 1980. Bởi với bản mệnh của hai tuổi này, họ sẽ có thể vượt qua những khó khăn, cản trở để vươn đến thành công.

Ngoài ra, tuổi Nhâm Thìn 1952 cũng sở hữu sự tâm đầu ý hợp trong hợp tác làm ăn với những người sinh năm 1980. Bởi nếu kết hợp và làm ăn lâu dài cùng nhau, chắc hẳn họ sẽ chẳng bao giờ gặp phải những mất mát, tổn thất trong kinh doanh.

Người sinh năm 1980 hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Nam giới tuổi canh thân nên kết hôn với nữ giới tuổi tân dậu. Bởi khi cùng nhau xây dựng gia đình, hai vợ chồng sẽ rất tâm đầu ý hợp và có cuộc sống an yên, hạnh phúc trọn đời.

Bên cạnh đó tuổi Nhâm Tuất cũng sẽ là sự lựa chọn khá hợp lý cho nam giới sinh năm 1980. Bởi nếu tìm được nhau, cả hai sẽ có cuộc sống ngập tràn trong tình yêu và sự hạnh phúc.

Trong lúc đó nữ giới tuổi canh thân nên lựa chọn nam giới tuổi Bính Thìn. Bởi nếu kết hợp với nhau cuộc sống của cả hai sẽ luôn được quý nhân phù trợ.

Mặc dù đôi lần xảy ra những thất bại trong làm ăn. Song cả hai đều nhanh chóng khắc phục và đạt được những kết quả tốt đẹp.

Ngoài ra, nam giới tuổi Giáp Dần cũng sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho quý cô 1980 bởi cả hai khi trở thành vợ chồng sẽ có số giàu sang, sung sướng trọn đời.

Hy vọng rằng với đôi nét những thông tin giải mã về tử vi của những người sinh năm 1980 trên đây sẽ có thể giúp quý bạn đọc có được những hiểu biết nhất định về tuổi này.

Hy vọng rằng bài viết sẽ có thể giúp bạn lựa chọn hay xây dựng cho mình những mối quan hệ phù hợp nhất trong cuộc sống. 

Thích Tâm Nguyên
Sư thầy được yêu thích và ủng hộ đông đảo qua những chia sẻ về những tư tưởng và triết lý của Đức Phật. Là một nhà sư xuất gia đã từng có thời gian tu tại chùa Hoằng Pháp. Vì sư thầy thông thạo tiếng anh nên đã được ủy thác đi du học tại Mỹ