Sinh Năm 1998 Mệnh Gì Bao Nhiêu Tuổi Hợp Tuổi Nào

Sinh Năm 1998
4.6/5 - (8 bình chọn)

Bạn sinh năm 1998 nhưng vẫn chưa thể xác định được năm sinh âm lịch của mình là gì và thuộc mệnh nào? Bạn băn khoăn không biết liệu cuộc sống của bạn sẽ diễn biến ra sao và nên chọn lựa những điều gì để có được may mắn, thuận lợi? Vậy hãy để bài viết bên dưới giải mã giúp bạn một cách cụ thể và chi tiết nhất nhé!

Tìm Hiểu Về Người Sinh Năm 1998

Đối với mỗi năm sinh dương lịch, tuổi âm lịch hay vận mệnh vốn là những yếu tố được xem xét đầu tiên. Bởi đây sẽ chính là thành phần có tác động không nhỏ đến cuộc sống hay tử vi của mỗi người.

Sinh năm 1998 tuổi gì?

Để xác định được một người có tuổi âm lịch là gì, người ta thường sẽ dựa trên những yếu tố về Thiên can và Địa chi để xác định.

Theo đó, nam và nữ sinh năm 1998 vốn thuộc Thiên can MậuĐịa chi là Dần. Do đó, người được hạ sinh trong năm này sẽ có tuổi âm lịch là Mậu Dần.

Chi tiết hơn, Mậu vốn là Thiên can thuộc hành Thổ trong khi đó Dần lại là địa chi mang hàng Mộc. Thế nhưng trong quy luật ngũ hành, mộc và thổ vốn có mối quan hệ tương khắc.

Cũng chính vì thế nên cây cối sẽ có thể bị hút hết chất dinh dưỡng và khiến cho đất đai trở nên khô cằn và khó phát triển.

Vậy nên người ta cũng thường lý giải rằng, người sinh năm 1998 Mậu Dần sẽ phải đối diện với nhiều điều khó khăn, gian khổ trong cuộc sống. Tuy nhiên với bản tính mạnh mẽ và đầy kiên cường, họ sẽ có thể vượt qua và có được cho mình cuộc sống trọn vẹn nhất.

Người sinh năm 1998 mệnh gì?

Trong kim, mộc, thủy, hỏa và thổ, người được hạ sinh vào năm Mậu Dần dù là nam hay nữ cũng đều mang cho mình hành thổ, cụ thể đó chính là Thành Đầu Thổ. Theo đó, lý giải một cách cụ thể và chính xác đây sẽ chính là đất thành trì.

Hay còn được hiểu là loại nạp âm sở hữu khả năng bảo vệ, cải thiện hay phát triển các vùng đất quan trọng, đầy tiềm năng.

Vậy nên tính cách của những người mang mệnh Thành Đầu Thổ thường sẽ rất kiên định, vững vàng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Họ luôn là người có hướng đi, mục tiêu và quan điểm riêng. 

Do đó, lập trường luôn rất vững vàng và chắc chắn. Thế nhưng với tính cách này nên đôi khi trong cuộc sống, đây cũng sẽ là những người được đánh giá là khá bảo thủ và có hơi cứng đầu.

Sinh Năm 1998 Hợp Với Màu Gì Không Hợp Màu Gì?

Xét theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, quan niệm hỏa sinh thổ vốn đã xuất hiện từ nhiều đời nay. Bởi lẽ, khi ngọn lửa thiêu cháy thì tất cả mọi thứ đều sẽ trở thành cát bụi.

Không những vậy, mệnh thổ cũng vốn rất phù hợp với chính mình. Do đó, những màu sắc như đỏ, cam, hồng, tím, nâu đất hay vàng đều sẽ rất phù hợp với người mang mệnh thổ.

Trái lại, với quan niệm cây cối sẽ luôn hút cạn chất dinh dưỡng từ lòng đất. Vì thế sẽ khiến cho đất đai trở nên khô cằn, suy kiệt. Thế nên mệnh mộc vốn rất tương khắc với thổ.

Chính vì lẽ đó nên những ai sinh năm 1998 cũng cần nên tránh lựa chọn những màu sắc như xanh lá, xanh ngọc, xám, ánh kim,…Bởi đây sẽ có thể là những màu tương khắc và mang đến những điều không quá may mắn, thuận lợi.

Người Sinh Năm 1998 Hợp Với Hướng Nào?

Từ nhiều đời nay, quan niệm an cư – lạc nghiệp luôn được rất nhiều người tin tưởng và chú trọng. Cũng chính vì thế nên việc lựa chọn hướng nhà tốt, phù hợp với vận mệnh sẽ chính là cách giúp cho bạn có được công việc thuận lợi và đầy suôn sẻ.

Theo đó, đối với nam giới sinh năm 1998, những hướng tương hợp mang đến nhiều vượng khí tốt thường sẽ là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc hướng Tây.

Trong khi đó, với nữ giới Mậu Dần, những hướng như Bắc, Đông, Nam hay Đông Nam đều sẽ mang đến sự bình an và cuộc sống đầy đủ, sung túc.

Sinh Năm 1998 Hợp Với Số Nào?

Hầu hết các chuyên gia phong thủy đều nhận định rằng, sự may mắn trong công việc, cuộc sống sẽ không chỉ liên quan đến màu sắc, hướng nhà.

Bởi con số cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Theo đó, người sinh năm 1998 vốn mang mệnh Thổ vậy nên những con số phù hợp nên chọn lựa sẽ là 0, 5, 27.

Tuổi Mậu Dần Phù Hợp Với Những Tuổi Nào?

Từ trước đến nay, hầu hết người Á Đông chúng ta đều rất coi trọng việc chọn lựa người hợp tuổi để thực hiện những lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống. Bao gồm như:

Sinh năm 1998 hợp với tuổi nào trong làm ăn?

Trong mối quan hệ hợp tác, kinh doanh, người mang tuổi Mậu Dần nên lựa chọn các tuổi là Nhâm Thìn, Ất Mùi hay Mậu Tuất để cầu mong những điều may mắn, thuận lợi.

Đặc biệt vì có quan hệ tương hợp với nhau do đó mọi việc đều sẽ suôn sẻ và ít khi gặp phải những khó khăn, trở ngại.

Người sinh năm 1998 hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Khi kết hôn, xây dựng gia đình, nam hay nữ giới sinh năm 1998 mang tuổi Mậu Dần thường sẽ được khuyên nên chọn lựa các tuổi như Nhâm Thìn, Kỷ Sửu hay Ất Mùi.

Bởi đây đều là những tuổi phù hợp và sẽ có thể giúp cho vợ chồng bạn có được cuộc sống hạnh phúc, con cái khỏe mạnh, thông minh.

Trên đây là một vài những thông tin nhằm giải mã cho những thắc mắc như người sinh năm 1998 có tuổi âm lịch là gì? Vận mệnh ra sao? Nên và không nên lựa chọn những điều gì? Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề này. 

Thích Tâm Nguyên
Sư thầy được yêu thích và ủng hộ đông đảo qua những chia sẻ về những tư tưởng và triết lý của Đức Phật. Là một nhà sư xuất gia đã từng có thời gian tu tại chùa Hoằng Pháp. Vì sư thầy thông thạo tiếng anh nên đã được ủy thác đi du học tại Mỹ