Tháng 1 Cung Gì Sở Hữu Những Nét Tính Cách Nổi Bật Nào

Tháng 1 Cung Gì
5/5 - (1 bình chọn)

Ngày tháng năm sinh không chỉ là thông tin cá nhân để làm cơ sở tính toán độ tuổi hay cách để phân biệt mỗi người. Bên cạnh đó, đây còn là yếu tố chính để nhận biết cung hoàng đạo, từ đó phần nào dự đoán được những nét tính cách hay những điểm nổi bật trong cuộc sống của mỗi người.

Do đó, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu chi tiết thông tin về tháng 1 cung gì và những vấn đề liên quan đến tháng sinh này nhé!

Người Sinh Tháng 1 Là Cung Gì?

Dựa trên quy luật phân chia cung hoàng đạo, để xác định được người sinh tháng 1 là cung gì thường sẽ phải dựa trên thông tin về ngày sinh. Bởi lẽ, cùng trong tháng này nhưng một nửa ngày sinh sẽ thuộc vào cung Ma Kết và số còn lại thuộc vào cung Bảo Bình.

Cụ thể hơn, những người sở hữu ngày sinh từ 22/12 đến ngày 19/01 sẽ là những người thuộc cung Ma Kết. Mặt khác, người có ngày sinh cũng thuộc tháng 1 nhưng từ ngày 20/1 đến 18/02 sẽ thuộc vào cung Bảo Bình.

Do đó, dù có cùng tháng sinh song tính cách hay những đặc điểm nổi bật trong cuộc sống tương lai của những người thuộc vào 2 cung hoàng đạo này sẽ không hoàn toàn giống nhau.

Vì thế, việc tìm hiểu và giải đáp các thông tin về tháng 1 cung gì sẽ vô cùng cần thiết để nhận biết các đặc điểm chính dựa trên chòm sao mà mỗi người sở hữu.

Cung Ma Kết Và Những Đặc Điểm Nổi Bật

Bên cạnh những thắc mắc như tháng 1 cung gì, các vấn đề về tính cách nổi bật hay những dự đoán nhiều khía cạnh trong cuộc sống tương lai cũng được rất nhiều người quan tâm.

Tính cách người sinh tháng 1 cung ma Kết thế nào?

Ma Kết là một trong số ít cung hoàng đạo luôn sở hữu được nét tính cách mạnh mẽ, độc lập, kiên cường và rất có tính kỷ luật.

Họ luôn sắp xếp mọi vấn đề một cách có logic để có thể hoàn thành và đạt được kết quả tốt nhất. Không những vậy, trong cuộc sống, người thuộc chòm sao này cũng rất thực tế và ít khi mơ tưởng đến những điều xa vời.

Họ có nhiều ước mơ, nhiều tham vọng và luôn dành nhiều thời gian để làm việc, học hỏi và tìm kiếm hướng phát triển mới trong tương lai. Vậy nên đó cũng chính là lý do khiến Ma Kết hiếm khi có mặt trong các cuộc vui cùng bạn bè, người thân.

Tình yêu người sinh tháng 1 cung Ma Kết thế nào?

Dù sở hữu vẻ bề ngoài lạnh lùng, cứng nhắc và luôn làm mọi việc theo kế hoạch song Ma Kết là người có trái tim vô cùng ấm áp. Họ sẽ luôn luôn tìm mọi cách để thấu hiểu đối phương và vun đắp cho mối quan hệ càng trở nên tốt đẹp.

Đặc biệt, dù thuộc giới tính nào, người thuộc chòm sao này đều sẽ rất chung thủy. Bởi một khi đã phải lòng ai, họ sẽ luôn muốn cùng người đó nắm tay đi hết phần đời còn lại.

Tháng 1 cung gì và phù hợp với công việc nào?

Với những tính cách sở hữu, Ma Kết đa phần sẽ thích hợp với các công việc đòi hỏi áp lực cao. Vì thế, các công việc thuộc ngành khoa học – kỹ thuật hay thông tin và quản lý sẽ là những sự chọn lựa giúp người thuộc cung này phát huy hết những ưu điểm vốn có.

Tính Cách Cung Bảo Bình Và Các Dự Đoán Về Tình Yêu Sự nghiệp

Dù cùng sinh trong tháng 1 thế nhưng người thuộc cung Bảo Bình lại sở hữu những nét tính cách khác biệt so với cung Ma Kết.

Tính cách người sinh tháng 1 cung Bảo Bình như thế nào?

Bảo Bình cũng là chòm sao có cách suy nghĩ hay lối sống vô cùng độc lập. Đó cũng chính là lý do khiến cho người tuổi này luôn nhận được sự kính trọng hay nể phục từ những người xung quanh.

Hơn thế nữa, Bảo Bình là cung hoàng đạo sở hữu trí tuệ vô cùng thông minh, nhạy bén. Họ luôn luôn có nhiều những ý tưởng đầy sáng tạo và có tính thực tế cao.

Trong cuộc sống, người thuộc cung này luôn tôn trọng công bằng và luôn sống thật thà, dám đứng ra để nhận sai hay bảo vệ lẽ phải.

Dù đôi khi phải hy sinh lợi ích của bản thân song Bảo Bình vẫn nhất quyết sống ngay thẳng và đúng với lương tâm của mình.

Tình yêu người sinh tháng 1 cung Bảo Bình như thế nào?

Trong tình yêu, Bảo Bình là người vô cùng lãng mạn và tình cảm. Một khi đã dành tình yêu thương cho một ai đó, họ sẽ luôn muốn hy sinh tất cả để vun vén hạnh phúc và mang đến những điều tốt đẹp nhất cho đối phương.

Vì thế, nhiều người cho rằng Bảo Bình là mẫu người yêu lý tưởng nhất trong số các cung hoàng đạo.

Tháng 1 cung gì và Bảo Bình hợp công việc nào?

Sở hữu lối tư duy đầy khác biệt và góc nhìn luôn mới lạ, đậm chất sáng tạo, Bảo Bình thường sẽ có xu hướng phù hợp với các công việc có tính chất sáng tạo cao.

Đặc biệt khi được làm các công việc yêu thích và phù hợp với bản thân, Bảo Bình luôn tỏa ra nguồn năng lực đầy tích để hoàn thành tốt công việc và lan tỏa sự nhiệt huyết đến mọi người.

Sinh Tháng 1 Hợp Màu Gì?

Chòm sao Ma Kết đại diện cho người có ngày sinh từ 22/12 – 19/1 thuộc nguyên tố đất trong ngũ hành. Vậy nên các màu sắc như đen, nâu, xanh dương hoặc vàng sẽ là những sự chọn lựa phù hợp nhất.

Mặt khác, cung bảo Bình được sinh thành từ 20/01 – 18/02 sẽ có được may mắn khi kết hợp với các màu xanh lá cây, xanh da trời, xanh lam.

Sinh Tháng 1 Hợp Với Tháng Nào?

Cung Ma Kết sẽ sở hữu nét tính cách có phần tương đồng với Xử Nữ, Kim Ngưu hoặc Bạch Dương. Do đó, khi làm bạn, hẹn hò hay hợp tác công việc với những người này đều sẽ được thuận lợi.

Bên cạnh đó, Bảo Bình nên kết đôi với Nhân Mã, Bạch Dương hoặc Kim Ngưu. Bởi các cặp đôi này luôn có sự đồng điệu, thấu hiểu lẫn nhau.

Trên đây là toàn bộ các thông tin để giải đáp cho vấn đề tháng 1 cung gì và những điều liên quan đến hai cung hoàng đạo Ma Kết và Bảo Bình. Hy vọng bài viết này là hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về các chòm sao này.

Thích Tâm Nguyên
Sư thầy được yêu thích và ủng hộ đông đảo qua những chia sẻ về những tư tưởng và triết lý của Đức Phật. Là một nhà sư xuất gia đã từng có thời gian tu tại chùa Hoằng Pháp. Vì sư thầy thông thạo tiếng anh nên đã được ủy thác đi du học tại Mỹ