Giải Mã Tử Vi Tuổi Ất Dậu Sinh Năm Bao Nhiêu Hợp Màu Gì

tuổi ất dậu
4.6/5 - (9 bình chọn)

Tuổi Ất Dậu hay bất kỳ năm sinh âm lịch nào cũng đều tiềm ẩn những ý nghĩa riêng đầy đặc biệt trong vận mệnh. Không những vậy, phong thủy cũng là một trong những yếu tố đáng được quan tâm trong xã hội hiện đại.

Bởi đây sẽ chính tiền đề giúp cho vận mệnh hay cuộc sống trong tương lai của mỗi người được cải tiến và phát triển tốt đẹp hơn.

Tổng Quan Về Tuổi Ất Dậu Ở Nam Và Nữ Giới

Ngay từ những ngày xa xưa, người ta thường đã quan niệm rằng các yếu tố trong năm sinh cùng hành mệnh đều rất đỗi quan trọng. Bởi đây sẽ chính là thông tin cơ bản nhằm dự đoán về vận mệnh mỗi người trong tương lai.

Tuổi Ất Dậu sinh năm bao nhiêu dương lịch?

Khác với nền văn hóa phương Tây, với một số nước, ngày tháng năm thường sẽ được tính theo hai cách khác nhau.

Vậy nên với Việt Nam chúng ta, gần như mỗi người đều sẽ có hai ngày sinh đó là âm và dương lịch. Do đó, năm sinh Ất Dậu được tính từ ngày nào cũng sẽ là thắc mắc chung của khá nhiều người.

Vốn có sự khác biệt giữa cách tính ngày tháng âm và dương lịch vì thế năm Ất Dậu sẽ được tính từ ngày 9/2/2005 đến ngày 29/1/2006.

Theo đó, nam và nữ giới thuộc tuổi này sẽ có năm sinh mang Thiên can ẤtĐịa chi là Dậu. Hai yếu tố này vốn có quan hệ khá tương khắc với nhau khi Ất vốn thuộc hành Mộc trong khi đó Dậu lại mang hành Kim.

Vậy nên cuộc sống của Ất Dậu 2005 thường được dự đoán là khá vất vả và chông gai. Gần như các thử thách đều sẽ liên tiếp xảy đến với họ trong các giai đoạn của cuộc đời.

Tuy nhiên, vận mệnh của người tuổi này cũng được đánh giá là khá may mắn. Bởi vào những lúc bế tắc hay vấp ngã, họ sẽ được quý nhân phù trợ để vượt qua khó khăn.

Tuổi Ất Dậu mệnh gì trong ngũ hành?

Chắc hẳn, khái niệm về năm hành mệnh trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, HỏaThổ vốn đã rất đỗi quen thuộc với mỗi chúng ta.

Mỗi mệnh đều sẽ đại diện cho những chi tiết riêng và có vai trò rất lớn để nhận biết tính cách đặc trưng hay phần nào dự đoán về vận mệnh trong cuộc sống.

Theo đó, Ất Dậu 2005 vốn thuộc mệnh Thủy và cụ thể chính là Tuyền Trung Thủy. Như vậy, người tuổi này thường sẽ được ví như nguồn suối ở thượng nguồn luôn trong lành, tinh khiết và ngọt mát.

Do đó, tính cách của họ cũng thường khá trầm lắng, dịu êm và rất đỗi hiền lành. Đặc biệt, trong cuộc sống đây cũng sẽ là kiểu người cực kỳ tinh tế và khéo léo.

Tuổi Ất Dậu Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì?

Dựa trên hai yếu tố về năm sinh âm lịch cùng hành mệnh sở hữu chắc hẳn sẽ không quá khó khăn khi tìm kiếm màu sắc tương hợp với Ất Dậu 2005.

Theo đó, các màu như xanh dương, xanh biển, vàng đồng, đen hoặc bạc sẽ rất đỗi phù hợp với người mệnh này.

Bởi gần như đây sẽ chính là những đại diện cho mối quan hệ đặc trưng trong ngũ hành vì thế sẽ có thể mang đến nhiều điều may mắn cho người mệnh Thủy.

Trái lại, các màu sắc thuộc hành hỏa là đỏ, tím, hồng hoặc cam lại cực kỳ tối kỵ với tuổi âm lịch này. Bởi đây gần như đây là các màu sắc không may mắn. Vậy nên sẽ rất dễ khiến cho người sinh năm 2005 gặp phải nhiều điều cản trở khi chọn lựa. 

Tuổi Ất Dậu Hợp Hướng Nào?

Xét theo quy luật trong Bát Quái, Ất Dậu 2005 thường được xem là khá tương hợp với các hướng như Nam, Bắc, Đông hoặc Đông Nam.

Vậy nên khi lựa chọn các hướng này để xây nhà, bố trí không gian sống, học tập hay làm việc, chắc hẳn mọi khía cạnh trong cuộc sống đều sẽ trở nên tốt đẹp. 

Tuổi Ất Dậu Hợp Tuổi Nào Trong Tình Duyên Và Mối Quan Hệ Kinh Doanh?

Nếu xét theo mối quan hệ làm ăn, kinh doanh nam và nữ giới sinh năm 2005 thường sẽ sở hữu nhiều nét tương đồng trong vận mệnh với các tuổi như Canh Dần, Nhâm Thân, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Ất Mùi.

Vậy nên khi kết hợp với nhau, đây đều sẽ là những cặp đôi hứa hẹn sẽ giúp cho công việc trở nên thuận lợi, mọi việc được phát triển theo hướng đầy lạc quan.

Bên cạnh đó, tình duyên tuổi Ất Dậu được xem là gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi nếu biết kết hợp với những năm sinh như Kỷ Sửu, Tân Mão, Mậu Dần, Canh Thân hoặc Tân Tỵ.

Cuộc sống vợ chồng của các cặp đôi này khi nên duyên với nhau sẽ rất đỗi hạnh phúc, gia đạo bình yên, con cháu hiếu thảo, vâng lời. 

Đặc biệt, đây cũng sẽ chính là tiền đề đầy quan trọng giúp cho sự nghiệp hay đường công danh của Ất Dậu 2005 được khởi sắc theo những hướng tích cực hơn.

Tuổi Ất Dậu Hợp Số Nào Nhất?

Nam và nữ giới tuổi Ất Dậu vốn thuộc mệnh thủy do đó các con số 0, 1 thuộc mệnh này vốn là những sự lựa chọn may mắn nhất.

Vậy nên khi ứng dụng những con số đầy phù hợp này vào cuộc sống, người sinh năm 2005 sẽ có thể đón nhận được nhiều điều tốt đẹp đồng thời ngăn chặn hay hạn chế được một vài những điều không quá may mắn có thể xảy ra. 

Tuổi Ất Dậu Hợp Cây Gì Trong Phong Thủy?

Cây xanh vốn là yếu tố rất đỗi cần thiết trong cuộc sống của mỗi chúng ta, bởi các loài cây sẽ không chỉ góp phần trang trí nhằm giúp cho không gian sống được trở nên đẹp mắt hơn.

Bên cạnh đó, việc bố trí cây xanh cũng sẽ giúp cho căn nhà hoặc phòng học tập, làm việc có không khí trong lành, mát mẻ hơn.

Ngoài ra, theo phong thủy, việc lựa chọn các loài cây xanh hợp mệnh sẽ còn giúp cân bằng nguồn sinh khí tốt trong nhà.

Vậy nên dựa trên quan niệm này Ất Dậu 2005 được khuyên nên lựa chọn các loại cây như cây Phát Tài, cây Kim Tiền, cây Trúc Mây để trang trí trong không gian sống của mình.

Tuổi Ất Dậu vẫn còn sở hữu một số những điều không quá thuận lợi trong vận mệnh hay tử vi trọn đời. Vậy nên hãy chú ý để cân bằng các yếu tố trong phong thủy từ đó phần giúp cho cuộc sống được cải thiện và mọi việc được trở nên tốt đẹp hơn.

Thích Tâm Nguyên
Sư thầy được yêu thích và ủng hộ đông đảo qua những chia sẻ về những tư tưởng và triết lý của Đức Phật. Là một nhà sư xuất gia đã từng có thời gian tu tại chùa Hoằng Pháp. Vì sư thầy thông thạo tiếng anh nên đã được ủy thác đi du học tại Mỹ