Bật Mí Vận Mệnh Tuổi Canh Ngọ Trong Năm Nay

tuổi canh ngọ
4.6/5 - (5 bình chọn)

Không chỉ riêng gì tuổi Canh Ngọ hầu hết những người cầm tinh con ngựa đều có cuộc sống được ví như hình ảnh mã đáo thành công.

Tuy nhiên, liệu rằng tất cả những người thuộc con giáp này đều sẽ sở hữu cho mình cuộc sống với thành công trọn vẹn và sung túc trọn đời? Nếu đây là những vấn đề bạn đang quan tâm, hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu đôi nét về tử vi chi tiết của người tuổi này nhé!

Tiết Lộ Những Nét Tổng Quan Về Tuổi Canh Ngọ

Mỗi một năm sinh đều sẽ gắn liền với một vài những thông tin cơ bản. Thế nhưng đây lại được xem là chi tiết quan trọng và là yếu tố chính để xem xét kỹ lưỡng hơn về vận mệnh của mỗi người.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm bao nhiêu?

Theo cách tính tuổi truyền thống và được lưu truyền bất lâu nay, Canh Ngọ thường sẽ tương ứng với người được sinh vào năm 1990.

Theo đó, những người được hạ sinh trong năm âm lịch này, họ sẽ thuộc vào Thiên can Canh và Địa chi Ngọ. Cũng chính vì vậy, dù là nam hay nữ cùng sinh trong năm 1990 đều thuộc vào tuổi âm lịch Canh Ngọ.

Trong cuộc sống, người tuổi này thường được biết đến với nét tính cách đầy nghị lực và luôn sống có định hướng.

Họ đặt ra cho mình những mục tiêu và kế hoạch chi tiết để hoàn thành mục tiêu đó. Vậy nên đây vốn được xem là những yếu tố rất đặc biệt giúp người tuổi này dễ dàng xây dựng cho mình thành công trong tương lai.

Tuổi Canh Ngọ mệnh gì và có đặc điểm ra sao?

Dựa trên năm sinh cùng những quy luật trong bảng ngũ hành sẽ không quá khó để biết người tuổi này thuộc mệnh nào.

Theo đó, nam và nữ giới được hạ sinh vào năm 1990 sẽ là những người thuộc vào hành mệnh Lộ Bàng Thổ. Đây vốn được xem là hình ảnh của vùng đất dọc bên đường quốc lộ.

Theo đó, con đường này vốn ít được chú ý đến và thường phải trải qua nhiều quá trình đè nén để trở thành đường mòn như hiện tại.

Vậy nên người tuổi này trong cuộc sống nếu muốn có được kết quả “Mã đáo thành công” như nhiều người vẫn nghĩ, chắc hẳn sẽ không thể thiếu những khó khăn, thử thách.

Tuy nhiên, bằng chính sự nghị lực cùng quyết tâm của bản thân, họ hoàn toàn có thể chênh phục được những khó khăn này. Từ đó, xây dựng được cho mình những thành công khiến cho nhiều người phải ngưỡng mộ.

Phong Thủy Năm Sinh 1990 Gắn Liền Với Những Điều Gì?

Nếu nhìn nhận một cách khách quan, cuộc sống của người tuổi này vốn không quá thuận lợi và suôn sẻ. Tuy nhiên, nếu biết cách để tìm kiếm hay lựa chọn cho mình những điều tương hợp. Chắc hẳn vận mệnh của bản thân hay nhiều khía cạnh trong cuộc sống cũng sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Tuổi Canh Ngọ hợp màu gì và kỵ màu gì?

Những người cầm tinh con ngựa và mang Thiên can Canh vốn thuộc hành Thổ. Vậy nên trong cuộc sống, những màu sắc tương hợp và nên được lựa chọn sẽ là đỏ, cam, vàng, tím hoặc nâu. 

Bởi lẽ, đây không chỉ là những màu tô điểm cho cuộc sống thêm rực rỡ. Bên cạnh đó, khi được lựa chọn, đây cũng sẽ chính là yếu tố giúp cân bằng vận mệnh và cầu mong những điều may mắn sẽ đến.

Trái lại những màu sắc có phần dịu nhẹ như xanh nước biển, xanh lá hoặc đen vốn sẽ rất kỵ với người sinh năm 1990. Chính vì lẽ đó, hãy nên cân nhắc và hạn chế ứng dụng những màu sắc này khi lựa chọn đồ đạc cho mình.

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào khi xây nhà?

Với nam giới những hướng như Đông Nam, Đông, Nam hoặc Bắc sẽ có thể mang đến nhiều sinh khí tốt. Không những vậy, việc lựa chọn những hướng này khi xây dựng nhà cửa hay nơi làm việc của Canh Ngọ cũng được xem là cách để cầu mong may mắn.

Vậy nên cả sự nghiệp, tiền tài hay hạnh phúc gia đạo đều sẽ có được những kết quả tốt đẹp trong tương lai,

Mặt khác, nữ giới tuổi này sẽ nên lựa chọn cho mình những hướng như Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc hoặc hướng Tây. Bởi đây mới chính là những hướng sẽ mang đến nguồn sinh khí tốt đẹp nhất cho người tuổi này.

Tình duyên tuổi Canh Ngọ và những tuổi tương hợp?

Trong chuyện tình cảm, đôi khi yếu tố về sự tương hợp trong tuổi tác cũng sẽ có thể mang đến nhiều điều tốt lành cho các cặp đôi.

Vậy nên với thắc mắc Canh Ngọ hợp tuổi gì, chắc hẳn câu trả lời chuẩn xác nhất sẽ là Giáp Tuất, Tân Mùi, Mậu Thìn hoặc Đinh Sửu.

Bên cạnh đó, trong mối quan hệ hợp tác làm ăn, những tuổi này cũng sẽ có thể mang đến sự kết hợp hoàn hảo. Từ đó, giúp cho công việc hay chuyện kinh doanh của những người này có được những kết quả tốt đẹp như mong đợi.

Tuổi Canh Ngọ hợp số nào?

Nam và nữ giới được hạ sinh vào năm 1990 vốn thuộc hành Thổ vì thể với bản mệnh này việc lựa chọn các con số tương hợp sẽ có thể mang đến rất nhiều điều may mắn. Theo đó, với người tuổi này số 5, 8 hoặc 2 sẽ đặc biệt phù hợp. 

Không những vậy, khi được ứng dụng vào những khía cạnh trong cuộc sống, phong thủy hay tử vi sẽ có sự cân bằng nhất định. Vậy nên cuộc sống cũng phần nào được khởi sắc hơn.

Tuổi Canh Ngọ hợp cây gì trong nhà, phòng làm việc?

Cây xanh sẽ không chỉ là yếu tố giúp cho căn phòng trở nên thẩm mỹ và xanh mát hơn. Bên cạnh đó, việc người sinh năm 1990 lựa chọn những loài cây như Lan Quân Tử, Lan Hồ Điệp, Ngọc Ngân hoặc sen đá nâu sẽ là cách để cầu mong may mắn. 

Không những vậy, việc bố trí các loài cây cảnh hợp mệnh cũng sẽ giúp cho tâm trạng trở nên tốt hơn. Do đó sức khỏe hay tinh thần làm việc cũng được nâng cao hơn.

Hy vọng rằng những thông tin chi tiết về tuổi Canh Ngọ trên đây đã có thể phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về con giáp này. Chúc quý bạn đọc sẽ có được cho mình cuộc sống an yên, vui vẻ và luôn đủ đầy, sung túc. 

Thích Tâm Nguyên
Sư thầy được yêu thích và ủng hộ đông đảo qua những chia sẻ về những tư tưởng và triết lý của Đức Phật. Là một nhà sư xuất gia đã từng có thời gian tu tại chùa Hoằng Pháp. Vì sư thầy thông thạo tiếng anh nên đã được ủy thác đi du học tại Mỹ