Giải Mã Tủ Vi Tuổi Canh Thìn Hợp Với Tuổi Nào Và Màu Gì

canh thìn
4.2/5 - (4 bình chọn)

Phong thủy Tuổi Canh Thìn vốn là một trong những vấn đề luôn rất được quan tâm. Bởi nhiều người cho rằng trong xã hội hiện đại phong thủy sẽ chính là yếu tố tác động không nhỏ đến vận mệnh, cuộc sống hay tử vi của mỗi người.

Vậy nên cùng khám phá bài viết bên dưới để tìm hiểu những điều đặc biệt trong tử vi, vận mệnh hay phong thủy của những người cầm tinh con giáp này nhé!

Tổng Quan Về Vận Mệnh Canh Thìn Trong Phong Thủy

Trước khi tìm hiểu kỹ về những điều tương sinh – tương khắc trong phong thủy của tuổi này, những yếu tố về năm sinh hay hành mệnh sẽ là những điều nên được quan tâm. Theo đó:

Tuổi Canh Thìn sinh năm bao nhiêu dương lịch?

Dựa trên cách tính tuổi theo ngày âm lịch của nước ta, người được sinh trong khoảng thời gian từ tháng 5/2/2000 đến ngày 24/1/2001 sẽ là người cầm tinh con giáp này.

Chi tiết hơn, Canh Thìn 2000 vốn là một trong những năm sinh khá đặc biệt bởi đây được xem là thời khắc chuyển giao đầy quan trọng về mặt thời gian.

Không những vậy, khi xem xét về quan điểm tử vi tướng số, người tuổi này cũng được đánh giá là sở hữu cuộc sống tương đối ổn định.

Hầu hết người cầm tinh con giáp này đều rất thông minh và sở hữu nhiều tính cách tốt đẹp. Hơn thế nữa vận mệnh của họ vốn sở hữu khá nhiều những yếu tố tương hợp trong phong thủy. Vì thế dù là nam hay nữ thuộc tuổi này cuộc sống đều sẽ rất đỗi thuận lợi.

Tuổi Canh Thìn mệnh gì trong ngũ hành?

Theo quan điểm trong ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa và thổ, Canh Thìn 2000 sẽ mang cho mình hành mệnh là Kim và cụ thể chính là Bạch Lạp Kim.

Hình ảnh vàng kim loại lung linh trong nến sẽ chính là đại diện đặc trưng nhất cho bản mệnh này. Chi tiết hơn, người ta thường cho rằng phần kim loại trong Bạch Lạp Kim vốn đã được nung chảy và loại bỏ hết những tạp chất.

Vì thế nên đây sẽ chính là phần kim loại tinh khiết và đầy quý giá do đó tính cách của Canh Thìn 2000 cũng rất đỗi đặc biệt.

Dù là nam hay nữ giới họ đều rất nhẹ nhàng, mềm mỏng và luôn nhận được sự yêu quý từ những người khác. Tuy vậy họ vốn là người sống bằng tình cảm chính vì thế người thuộc hành mệnh này sẽ không giỏi trong việc kìm nén hay che dấu cảm xúc của chính mình.

Canh Thìn 2000 Và Những Bật Mí Trong Phong Thủy Hợp Mệnh

Trong xã hội hiện đại, phong thủy vốn sẽ là những yếu tố góp phần giúp chúng ta tìm kiếm hay lựa chọn được những điều may mắn cho riêng mình.

Tuổi Canh Thìn hợp màu gì nhất?

Như đã đề cập, người sinh năm này vốn thuộc mệnh Kim vì thế những màu như trắng, xám hay ánh kim đều sẽ là những màu sắc không nên bỏ lỡ.

Bên cạnh đó, ngay từ những ngày trước dân gian ta thường quan niệm rằng Thổ sinh Kim vì thế hai mệnh này có mối quan hệ tương trợ khá tốt. Do đó, các màu thuộc hành này như vàng hay nâu đất cũng đều sẽ mang đến khá nhiều điều may mắn và thuận lợi cho Canh Thìn 2000.

Tuổi Canh Thìn hợp hướng nào để phát triển tài lộc?

Dù là trong quá khứ hay ngay cả khi xã hội đã phát triển vượt bậc, quan niệm “ An cư lập nghiệp” vốn vẫn luôn thể hiện đúng giá trị của mình.

Theo đó, với mỗi người nhà cửa sẽ là yếu tố góp phần tác động khá lớn đến vận mệnh hay những khía cạnh trong cuộc sống. Chính vì thế việc lựa chọn hướng nhà phù hợp sẽ là một trong những nhân tố giúp bạn cầu mong được nhiều điều may mắn, tốt lành cho mình.

Theo đó, Canh Thìn 2000 vốn sở hữu cho mình những đặc điểm cực kỳ phù hợp với các hướng như Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Vậy nên khi lựa chọn những hướng này để xây dựng nhà cửa, cơ sở kinh doanh hay văn phòng làm việc điều góp phần thu hút nguồn sinh khí tốt cho gia chủ.

Tuổi Canh Thìn hợp tuổi gì và tình duyên ra sao?

Khi xem xét theo những điểm đặc trưng được Canh Thìn 2000 sở hữu, đây vốn dĩ là con giáp sẽ có thể rất phù hợp với các tuổi như Bính Thìn, Đinh Tỵ hoặc Kỷ Dậu.

Không những vậy, Canh Ngọ hoặc Tân Mùi cũng sẽ là những sự lựa chọn khá hợp lý nhằm giúp cho tình duyên tuổi Canh Thìn đạt được những điều tốt đẹp và may mắn.

Đặc biệt hơn, việc lựa chọn đối tượng kết hôn hợp tuổi cũng sẽ chính là yếu tố giúp cho mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn đều sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Tuổi Canh Thìn hợp số nào với vận mệnh của mình?

Khi xem xét những con số may mắn nhất cho mình, yếu tố hành mệnh sẽ chính là vấn đề rất đỗi quan trọng. Theo đó, Canh Thìn 2000 vốn thuộc mệnh Kim cũng chính vì lẽ đó nên các con số thuộc hành mệnh này như 6 hoặc 7 sẽ chính là những sự chọn lựa đầy may mắn.

Bên cạnh đó, hành Kim cũng rất đỗi phù hợp với hành Thổ vì thế số 2 cũng sẽ là con số sở hữu nhiều giá trị tốt đẹp.

Tuổi Canh Thìn hợp cây gì khi trang trí nhà?

Những loài cây vốn thuộc hành Thổ như Lưỡi hổ có viền vàng, Thiết Mộc Lan có sọc vàng hoặc Trầu Bà có đế vàng sẽ đều sở hữu nguồn sinh khí tốt cho Canh Thìn 2000.

Vậy nên những loài cây này khi được bố trí trong không gian sống hoặc làm việc sẽ có thể mang đến rất nhiều điều may mắn trong cả công việc lẫn cuộc sống hằng ngày.

Trên đây là những yếu tố đầy tương hợp với tuổi Canh Thìn khi xem xét các yếu tố về mặt phong thủy. Hy vọng rằng đây đều sẽ là những thông tin hữu ích và góp phần giúp cho bạn sẽ tìm được những điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống. 

Thích Tâm Nguyên
Sư thầy được yêu thích và ủng hộ đông đảo qua những chia sẻ về những tư tưởng và triết lý của Đức Phật. Là một nhà sư xuất gia đã từng có thời gian tu tại chùa Hoằng Pháp. Vì sư thầy thông thạo tiếng anh nên đã được ủy thác đi du học tại Mỹ