Tử Vi Tuổi Canh Tý Hợp Tuổi Nào Sinh Năm Bao Nhiêu

tuổi canh tý
4.7/5 - (8 bình chọn)

Tử vi và vận mệnh trọn đời của Tuổi Canh Tý sẽ như thế nào trong tương lai? Đồng thời, người có năm sinh này sẽ phù hợp với những đặc điểm gì trong phong thủy và đâu sẽ là những yếu tố mang đến nguồn sinh khí tốt nhất cho nam và nữ giới tuổi này?

Nếu đây cũng là những thắc mắc đang khiến bạn quan tâm? Vậy hãy đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới để có được những thông tin chính xác và chi tiết nhất nhé!

Tổng Quan Về Tuổi Canh Tý Trong Vận Mệnh Trọn Đời

Khi nhắc đến tử vi hay vận mệnh trọn đời của mỗi người, năm sinh cùng hành mệnh sở hữu sẽ là những yếu tố rất đỗi quan trọng. Bởi đây chính là những thông tin để phần nào dự đoán được tổng quan về cuộc sống của người sinh năm âm lịch Canh Tý trong tương lai.

Tuổi Canh Tý sinh năm bao nhiêu?

Dựa trên cách tính tuổi bấy lâu nay của người Việt Nam chúng ta, người mang tuổi âm lịch Canh Tý cũng sẽ chính là người được hạ sinh vào năm 2020. Theo đó, năm sinh này vốn sở hữu hai yếu tố quan trọng đó chính là Thiên can Canh và Địa chi Tý.

Vậy nên dựa trên những chi tiết này, người có tuổi âm lịch là Canh Tý thường sẽ có cuộc sống khá vất vả khi tuổi còn nhỏ.

Ở những năm tháng trẻ tuổi, cuộc sống của họ thường sẽ phải trải qua khá nhiều gian truân, trắc trở vì thế con đường chinh phục thành công cũng trở nên chông gai và khó khăn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, khi bước vào giai đoạn trung vận, cuộc sống sẽ bắt đầu có sự chuyển biến tích cực. Lúc này, mọi sự việc đều sẽ được diễn ra một cách tốt đẹp. Vì thế, cả khía cạnh về công danh sự nghiệp hay hạnh phúc gia đình của người tuổi âm lịch Canh Tý cũng đều được thuận lợi.

Tuổi Canh Tý mệnh gì trong ngũ hành?

Xét theo quy luật trong ngũ hành, nam và nữ giới sinh năm 2020 sẽ là những người thuộc mệnh Thổ và cụ thể là Bích Thượng Thổ. Đây vốn là loại đất tò vò hay còn được gọi là đất trên tường thành. Vậy nên tính cách của những người thuộc mệnh này được đánh giá là có số vận đào hoa.

Đặc biệt, đây vốn là năm sinh đại diện cho những người sở hữu những tài năng đặc biệt vì thế dù cuộc sống sẽ có nhiều khó khăn, cản trở. Song bằng tài năng vốn có kết hợp cùng khát khao chinh phục thành công. Trong tương lai người sinh năm 2020 cũng sẽ gặt hái được rất nhiều điều tốt đẹp trong sự nghiệp của chính bản thân mình.

Tuổi Canh Tý Và Những Điều Tương Hợp Trong Phong Thủy?

Trong xã hội hiện đại, phong thủy là yếu tố được khá nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, khi những yếu tố phong thủy trong cuộc sống được cân bằng, mọi thứ đều sẽ trở nên tốt đẹp và thuận lợi hơn.

Tuổi Canh Tý hợp màu gì và kỵ màu gì?

Như đã đề cập, năm sinh Canh Tý vốn đại diện cho những người thuộc mệnh Thổ hay còn gọi là đất. Chính vì thế, người sinh vào năm này cũng sẽ đặc biệt phù hợp với những màu sắc đặc trưng cho mệnh thổ như nâu đất hay vàng sậm.

Ngoài ra, xét trong quy luật ngũ hành, hỏa vốn sinh ra thổ vì thế các màu sắc như đỏ, cam, tím hoặc hồng cùng chính là những sự chọn lựa mà người sinh năm 2020 nên cân nhắc để cân bằng các yếu tố trong phong thủy của mình.

Mặt khác, người mệnh thổ vốn rất tương khắc với mệnh mộc thế nên các màu sắc đại diện cho hành mệnh này. Ví dụ như xanh lá cây sẽ có thể mang đến những điều không tốt cho người sinh năm 2020 Canh Tý.

Tuổi Canh Tý hợp hướng nào nhất?

Thông thường, mỗi một năm sinh đều sẽ sở hữu những đặc điểm riêng trong vận mệnh thế nên những hướng tương hợp trong phong thủy của mỗi người cũng sẽ khác nhau.

Theo đó, với năm sinh 2020, những hướng được đánh giá là sở hữu nguồn sinh khí tốt và có thể mang đến nhiều điều tốt lành cho người mệnh này đó chính là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Namhướng Tây.

Vậy nên, thuở nhỏ người sinh năm 2020 nên được đặt vị trí đầu giường hay bàn học ở những hướng này để có sự phát triển tốt nhất. Đồng thời, khi lớn lên, đây cũng là những hướng tốt khi lựa chọn xây nhà của Canh Tý 2020.

Tuổi Canh Tý hợp tuổi gì khi kết hôn?

Kết hôn hay xây dựng hạnh phúc gia đình vốn là chuyện cực kỳ trọng đại trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Do đó, ngay từ những ngày xa xưa, dân gian ta đã cho rằng, những người hợp tuổi khi nên duyên cùng nhau sẽ có thể cùng xây dựng gia đình với hạnh phúc trọn vẹn.

Vậy nên để đường tình duyên tuổi Canh Tý có được kết quả tốt đẹp và viên mãn nhất, người tuổi này sẽ nên lựa chọn kết hôn với những năm sinh như Tân Sửu, Đinh Mùi, Giáp Thìn hoặc Mậu Tuất.

Bởi đây vốn là những con giáp có sự đồng điệu trong vận mệnh với Canh Tý 2020. Vậy nên sẽ có thể mang đến nhiều điều may mắn trong cuộc sống hôn nhân.

Tuổi Canh Tý hợp số nào nhất?

Con số may mắn và phù hợp với vận mệnh sẽ chính là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mỗi người. Vậy nên khi lựa chọn số điện thoại, số xe, số nhà,…người sinh năm 2020 nên cân nhắc đến những con số như 4, 5 hoặc 8.

Bởi đây chính là những số may mắn và là đại diện đặc trưng cho vận mệnh của người có năm sinh âm lịch là Canh Tý.

Tuổi Canh Tý hợp cây gì trong phong thủy?

Những cây như Trầu Bà Đế Vương hay cây Huyết dụ sẽ chính là những loài cây có thế mang đến tài lộc và sự may mắn ngập tràn trong cuộc sống của người sinh năm 2020. Đặc biệt, cây xanh khi được bố trí trong không gian sống sẽ không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cao. 

Bên cạnh đó, đây cũng sẽ là những chi tiết quan trọng và phần nào cân bằng được những yếu tố tốt đẹp trong vận mệnh của người tuổi này.

Trên đây là những chia sẻ của người sinh năm âm lịch Canh Tý, hy vọng rằng những thông tin được cung cấp sẽ giúp quý bạn đọc phần nào hiểu rõ hơn về năm sinh này. Từ đó, có được những sự lựa chọn hay quyết định đúng đắn trong cuộc sống.

Thích Tâm Nguyên
Sư thầy được yêu thích và ủng hộ đông đảo qua những chia sẻ về những tư tưởng và triết lý của Đức Phật. Là một nhà sư xuất gia đã từng có thời gian tu tại chùa Hoằng Pháp. Vì sư thầy thông thạo tiếng anh nên đã được ủy thác đi du học tại Mỹ