Tuổi Kỷ Sửu Mệnh Gì Hợp Tuổi Nào Sinh Năm Bao Nhiêu

tuổi kỷ sửu
4.6/5 - (10 bình chọn)

Tuổi Kỷ Sửu thuộc cung mệnh gì và đâu là những yếu tố đặc trưng trong phong thủy? Nam và nữ giới tuổi này tương hợp và tương khắc với điều gì?

Đồng thời, tuổi này trong tương lai sẽ có cuộc sống và vận mệnh ra sao? Nếu đây là những thắc mắc bạn đang rất quan tâm, hãy đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới để tìm kiếm những thông tin giải đáp chi tiết nhất cho vấn đề này nhé!

Tổng Quan Về Tuổi Kỷ Sửu Trong Phong Thủy Và Vận Mệnh

Khi dự đoán vận mệnh hay tử vi của mỗi người, yếu tố năm sinh cùng hành mệnh sẽ đều là những thông tin rất đỗi quan trọng và cần thiết.

Tuổi Kỷ Sửu sinh năm bao nhiêu dương lịch?

Dựa trên cách tính ngày tháng năm âm và dương lịch, người sinh năm Kỷ Sửu âm lịch vốn sẽ có ngày sinh dương lịch nằm trong khoảng từ ngày 26/01/2009 đến ngày 14/02/2010.

Người tuổi này vốn sở hữu Thiên can KỷĐịa chi Sửu, đặc biệt vì cầm tinh con trâu nên đây sẽ luôn là kiểu người chăm chỉ, cần cù trong công việc.

Dù là trong công việc hay cuộc sống hằng ngày, Kỷ Sửu 2009 cũng được đánh giá là cực kỳ có trách nhiệm. Họ luôn rất thận trọng và tỉ mỉ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. 

Đặc biệt, nam và nữ giới thuộc con giáp này đều sở hữu đặc điểm cực kỳ kiên trì, họ sẽ không dễ dàng bỏ cuộc và luôn rất cố gắng để theo đuổi đến cùng. Vậy nên trong tương lai, đây cũng sẽ là những người dễ tìm kiếm được thành công rực rỡ cho mình.

Tuổi Kỷ Sửu mệnh gì trong ngũ hành?

Trong mối quan hệ ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa và thổ, người sinh năm 2009 vốn thuộc mệnh hỏa và chi tiết là Thích Lịch Hỏa.

Theo đó, đây vốn là hình ảnh của ngọn lửa trong sấm sét do đó thường sẽ rất đỗi mạnh mẽ và kiên định. Vậy nên đây cũng được xem là những nét tính cách đặc trưng nhất của người sinh năm này.

Kỷ Sửu 2009 Và Những Bật Mí Về Phong Thủy Hợp Mệnh

Trong xã hội hiện đại, phong thủy hợp mệnh vốn là vấn đề đang rất được quan tâm. Do đó, Kỷ Sửu 2009 nếu mong ước cho cuộc sống trở nên tốt đẹp, vận mệnh được khởi sắc hãy đừng bỏ qua những vấn đề sau đây:

Tuổi Kỷ Sửu hợp màu gì và kỵ màu gì?

Màu sắc sẽ không chỉ là yếu tố tô điểm cho cuộc sống trở nên rực rỡ và đa dạng hơn. Bên cạnh đó, đây còn là chi tiết khá quan trọng trong phong thủy hợp mệnh.

Vậy nên Kỷ Sửu 2009 nếu biết lựa chọn và phối hợp với các màu sắc tương hợp trong vận mệnh. Đồng thời hạn chế kết hợp với những sắc màu tương khắc, đây chắc hẳn sẽ là những yếu tố giúp cho vận mệnh được cải thiện đáng kể.

Theo đó, nam và nữ giới sinh năm 2009 vốn thuộc mệnh hỏa thế nên các màu sắc đặc trưng cho mệnh này như hồng, đỏ, cam hoặc tím sẽ là những sự chọn lựa không nên bỏ lỡ.

Ngoài ra, dân gian xưa thường quan niệm rằng mộc vốn sinh hỏa vì thế các màu liên quan đến hành mộc cũng có thể là yếu tố phong thủy hợp mệnh với người tuổi này.

Trái lại, mệnh thủy và hỏa vốn có mối quan hệ tương khắc với nhau từ nhiều đời này. Vậy nên đây cũng cho lý do, Kỷ Sửu 2009 luôn được khuyên là không nên chọn lựa các đồ vật có màu xanh dương.

Tuổi Kỷ Sửu hợp hướng nào nhất trong phong thủy?

Hướng nhà, hướng đặt đầu giường, bàn làm việc,… khi xét trong phong thủy đều là những vấn đề rất đáng được quan tâm. Bởi khi chọn lựa các hướng sở hữu các đặc điểm phù hợp với vận mệnh của gia chủ, mọi khía cạnh trong cuộc sống đều sẽ được phát triển theo hướng đầy tích cực.

Vậy nên dựa trên quan điểm này, người sinh năm 2009 nên cân nhắc đến các hướng như Bắc, Nam, ĐôngĐông Nam. Bởi đây đều là những hướng sở hữu nguồn sinh khí tốt và có thể là cách để cầu mong nhiều điều may mắn sẽ đến với gia chủ.

Tuổi Kỷ Sửu hợp tuổi gì và tình duyên thế nào?

Người sinh năm âm lịch Kỷ Sửu vốn được đánh giá là có tính cách rất kỷ luật, cứng rắn và đôi khi là hơi cứng đầu và cổ hũ.

Vậy nên tình duyên tuổi Kỷ Sửu cũng được đánh giá là không mấy thuận lợi và đặc biệt cách họ tiến đến hôn nhân cũng sẽ rất chậm. Mặc dù, đã trải qua quá trình trình tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi kết hôn song duyên vợ chồng tuổi này cũng được đánh giá là không quá thuận lợi.

Tuy vậy, nếu biết cách để cân bằng các mối quan hệ trong gia đình đồng thời lựa chọn kết hôn với những tuổi tương hợp. Bao gồm như Đinh Hợi, Quý Tỵ, Canh Dần hoặc Giáp Ngọ, chắc hẳn trong tương lai đường tình duyên sẽ được khắc phục để dần dần trở nên tốt đẹp hơn.

Tuổi Kỷ Sửu hợp số nào để làm số nhà, số điện thoại?

Người tuổi này vốn thuộc mệnh hỏa thế nên các con số được xem là đặc trưng cho hành mệnh này như 9 hoặc 4 sẽ là những sự lựa chọn không thể bỏ lỡ.

Ngoài ra, số 2 hoặc 3 cũng có mối tương sinh khá ổn định với người mệnh hỏa. Do đó, nếu lựa chọn số điện thoại, số nhà liên quan đến những con số tương hợp này, đôi khi đây lại chính là cách cầu mong may mắn đầy hiệu quả.

Tuổi Kỷ Sửu hợp cây gì trong phong thủy?

Các loài cây như Phát Lộc, Sen Đá, Kim Tiền hay Ngũ Gia Bì sẽ có đặc trưng rất phù hợp với Kỷ Sửu 2009.

Vậy nên khi trang trí các loài cây này trong không gian sống sẽ có thể giúp cho căn phòng có nhiều hơn không khí trong lành đồng thời thu hút sinh khí tốt để thay đổi vận mệnh theo hướng tích cực hơn.

Bài viết trên đây là một vài những thông tin tiết lộ về phong thủy tuổi Kỷ Sửu và những điều tương hợp. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin cần thiết và giúp cho quý bạn đọc có nhiều hơn những sự chọn lựa hợp lý trong cuộc sống.

Thích Tâm Nguyên
Sư thầy được yêu thích và ủng hộ đông đảo qua những chia sẻ về những tư tưởng và triết lý của Đức Phật. Là một nhà sư xuất gia đã từng có thời gian tu tại chùa Hoằng Pháp. Vì sư thầy thông thạo tiếng anh nên đã được ủy thác đi du học tại Mỹ